5 CÁCH GIÚP BÀ BẦU VƯỢT CẠN HOÀN HẢO

Mỗi người mẹ sẽ có 9 tháng chuẩn bị mọi thứ cho vai trò của một người mẹ tuyệt vời, và có những giờ phút đầu tiên chứng tỏ mình đã sẵn sàng – Đó chính là ca “vượt cạn” khó khăn. Hãy lưu lại ngay những bí kíp sau để có thể vượt cạn dễ dàng hơn.

Bạn đã không ít lần nghe các câu chuyện vượt cạn do các mẹ, các chị đi trước truyền lại. Chuyển dạ là cơn đau thắt khủng khiếp nhất trong cuộc đời người phụ nữ, bạn sẽ gần như kiệt sức khi phải vận dụng toàn bộ sức lực đưa em bé ra ngoài. Tuy nhiên, chúng sau tất cả những “nỗi kinh hoàng” ấy,là giây phút thiêng liêng khi chào đón đứa con thân yêu đến với thế giới.

Giữ tâm lý thoải mái và tinh thần lạc quan là điều vô cùng quan trọng đối với các bà bầu trong giai đoạn sinh con. Điều đó không chỉ cho thấy bạn mong đợi đứa con nhiều như thế nào mà còn giúp cho quá trình sinh con diễn ra suôn sẻ và dễ dàng. Để có tâm lý thoải mái nhất, hãy làm ngay những việc sau trước bước vào ca vượt cạn.

  1. Vận động nhẹ nhàng

Trong giai đoạn chuyển dạ đầu tiên, các bà bầu sẽ cảm thấy các cơn co thắt tử cung kéo dài từ 10 – 15 giây với tần suất 10 phút cho mỗi lần. Các cơn co này thường gây đau nhẹ và khiến bạn chỉ muốn nằm yên một chỗ. Tuy nhiên, điều đó sẽ gây khó khăn cho bạn trong giai đoạn rặn sinh.

Vậy, bà bầu nên làm gì? Bạn nên giữ cơ thể thẳng đứng với các động tác đơn giản như đi bộ, quỳ hai gối và giữ thẳng lưng, ngồi xổm… Nhờ tác động của trọng lực, các động tác này sẽ giúp đầu của em bé đặt vào đúng vị trí cổ tử cung, giúp cổ tử cung sớm mở rộng và rút ngắn giai đoạn chuyển dạ.

  1. Tiếp năng lượng và giữ nước cho cơ thể

Từ khi có những dấu hiệu chuyển dạ đầu tiên đến 20 giờ tiếp theo, cơ thể bạn sẽ cần tiêu hao nhiều năng lượng và thoát nước đáng kể. Vì vậy, cảm giác đói và khát sẽ xuất hiện thường xuyên.

Tin vui là ăn thêm đồ ăn nhẹ vào lúc này sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến em bé, mà còn giúp bạn có nhiều năng lượng cho quá trình sinh đẻ. Đồ ăn giàu đường bột như bánh mì nướng, mì sợi, bột ngũ cốc, sữa chua, bánh quy… là những thực phẩm lý tưởng vì dễ tiêu hóa hơn các loại thức ăn khác và năng lượng từ đường bột có thể dự trữ lâu hơn.

Dạ dày của bạn sẽ tiêu hóa chậm hơn bình thường trong khoảng thời gian này. Vì vậy, bạn hãy ăn nhẹ mỗi giờ một lần, không ăn no ngay một lần, và không nên ăn các loại thức ăn giàu chất béo.

Còn đối với những cơn khát, hãy uống nước khoáng khi nào bạn muốn.

  1. Tắm hoặc ngâm mình trong bồn nước ấm

Nước ấm có tác dụng hỗ trợ, thúc đẩy quá trình sinh con tự nhiên. Bà bầu có thể thực hiện vào bất cứ giai đoạn nào trong quá trình chuyển dạ. Ngâm mình trong nước giúp loại bỏ hóc môn catecholamines gây căng thẳng, đồng thời sản xuất ra endorphins làm giảm đau.

Theo kinh nghiệm của nhiều bà mẹ, tắm hoặc ngâm mình trong nước ấm giúp giảm sức ép ở cơ bụng và tạo cảm giác thư giãn giữa các cơn co thắt.

  1. Mặc một chiếc đầm thật đẹp khi bạn đi sinh

Một chiếc đầm bầu thật đẹp tạo cảm giác bạn đã thực sự sẵn sàng. Và dù cho bạn đang rất vật vã xoay xở với những cơn đau thì vẫn có một sự thật mà ai cũng phải công nhận, rằng bạn trông thật tuyệt và quyến rũ. Bởi bạn đang mang một thiên thần đến với thế giới này và bạn sắp làm mẹ.

  1. Chuẩn bị sẵn sàng thẻ bảo hiểm mà bạn đã mua gói bảo hiểm thai sản từ trước

Hãy tham gia bảo hiểm thai sản từ trước khi mang bầu và luôn mang thẻ bão lãnh theo để bạn có thể được bảo lãnh tại hệ thống bệnh viện liên kết với Doanh nghiệp bảo hiểm. Nhiều bà mẹ sau sinh đã chia sẻ rằng có bảo hiểm thai sản làm giảm bớt chi tiêu tài chính gia đình, tạo tâm lý thoải mái và tiết kiệm được tiền dành cho việc chăm sóc con cái sau này.  Không chỉ vậy khi tham gia các loại bảo hiểm khác cần thiết cho sức khỏe như bảo hiểm sức khỏe bảo việt an gia http://baohiemsuckhoebaoviet.net/khach-hang-ca-nhan/bao-hiem-suc-khoe-bao-viet-an-gia/ bạn chắc chắn cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Có bảo hiểm thai sản, bạn có thể sinh con tại các bệnh viện quốc tế như Việt Pháp, Hồng Ngọc, Vinmec, Hoàn Mỹ…với chi phí bỏ ra là thấp nhất.

Xem thêm

Tác giả: linhcntt10.2008

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *