5 mẹo vệ sinh đồ chơi cho bé nhắm mắt cũng làm được

Mỗi món đồ chơi của bé đều cần phải được làm sạch vệ sinh sạch sẽ để bé tránh bị nhiễm khuẩn. Dưới đây là 5 mẹo hay mẹ nên biết để làm sạch đồ chơi cho bé cực kỳ đơn giản mà nhanh chóng. Những món đồ chơi thông dụng của bé như mua do choi nau an, đồ chơi nấu ăn sẽ sạch sẽ ngay trong phút chốc.

  1. Hướng dẫn vệ sinh đồ chơi của bé bằng banking soda

Từ lâu banking soda đã được dùng nhiều để làm sạch và tẩy rửa. Mẹ có thể áp dụng banking soda làm sạch đồ chơi cho bé, đồ chơi nấu ăn bằng cách pha khoảng 4 thìa banking soda vào nước và dùng dung dịch này để lau sạch đồ chơi cho bé. Mẹ nên chọn loại banking soda không chứa muối sẽ cho hiệu quả làm sạch tốt mà lại an toàn hơn. Sau đó mẹ dùng nước sạch rửa lại và phơi khô đồ chơi cho bé là được. Lúc này đồ chơi của bé sẽ sáng bóng và sạch khuẩn.

  1. Mẹ có thể vệ sinh đồ chơi bằng xà phòng tắm

Xà phòng thông thường sẽ không tốt nhưng xà phòng trẻ em lại là thứ có thể làm sạch đồ chơi cho bé an toàn mà hiệu quả. Mỗi khi mẹ cho bé đi tắm mẹ có thể dùng xà phòng làm sạch đồ chơi cho bé luôn, vừa tiện vừa tiết kiệm mà đồ chơi của bé lại sạch khuẩn, sáng bóng.

>> 4 món đồ chơi kích thích giác quan của trẻ phát triển

  1. Hướng dẫn mẹ vệ sinh đồ chơi cho bé bằng nước giấm trắng

Giấm trắng không chỉ dùng làm thức ăn mà còn có thể dùng làm chất tẩy rửa làm sạch hiệu quả. Hơn nữa giấm rất rẻ và dễ tìm thấy nên mẹ có thể dễ dang tìm mua chúng. Chỉ cần vài giọt giấm trắng hòa trong nước là mẹ đã có thể dùng dung dịch này làm sạch đồ chơi của bé. Mẹ nên ngâm đồ chơi của bé tỏng hỗn hợp này khoảng 10-15 phút để hiệu quả làm sạch cao nhất.

  1. Mẹo hay làm sạch đồ chơi cho bé bằng nước cốt chanh

Nước cốt chanh có tính chất làm sạch khá giống với dấm, thế nên mẹ có thể dùng loại quả này để làm sạch đồ chơi của bé.

  1. Giúp mẹ làm sạch đồ chơi cho bé bằng rượu

Tương tự chanh, dấm, banking soda,…rượu cũng được dùng nhiều để tẩy vết bẩn và làm sạch các món đồ. Công dụng của rượu cực kỳ hiệu quả khi mẹ cần hỗn hợp làm sạch những vết bẩn khó ưa nhất.

Tháng 6, 7, 8 là những tháng tiêu điểm mà ai cũng muốn đầm mình trong làn nước mát. Đây là thời gian mà cả nhà có thể cùng nhau đi chơi biển, đi tắm ở công viên nước. Mùa hè của bé và gia đình sẽ trọn vẹn an toàn hơn khi được chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, phụ kiện cần thiết để bé xuống nước. Các vật dụng được liệt kê dưới đây chắc chắn là những vật dụng không bao giờ được quên mang theo khi mẹ cho bé đi tắm: những chiếc kính bơi trẻ em bảo vệ mắt bé, kem chống nắng chống lại tác hại của tia tử ngoại, mũ bơi để bảo vệ da và tóc bé, đồ bơi trẻ em quần liền áoquần áo bơi xuất khẩu chất lượng để bé mặc khi bơi.

Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *