8 lỗi của mẹ khiến bé bị nhiệt miệng

1. Uống quá ít nước
Một trong những sai lầm của mẹ hại bé bị nhiệt miệng là cho bé uống quá ít nước xe đồ chơi cho bé. Nếu mẹ không cho bé uống đủ nước sẽ dẫn đến trung khu thần kinh sinh ra cảm giác khát sinh nóng cho cơ thể.
Ngoài ra, nếu bé không uống đủ nước thì những chất thải trong cơ thể không thể kịp thời bài tiết ra ngoài, độc tố tích tụ lâu ngày cũng có thể khiến bé bị nhiệt.

2. Cho bé ăn thức ăn còn nóng
Nhiều bà mẹ cho con mình ăn các loại thức ăn quá nóng mà không biết rằng việc này khiến cho niêm mạc hầu họng của bé rất dễ bị tổn thương, do choi an toan xung huyết.

3. Ăn quá nhiều các loại hạt khô
Việc cho bé ăn quá nhiều các loại hạt rang khô và mặn như lạc rang, hạt dưa, hướng dương, hạnh nhân hay kể cả các thực phẩm khô khác như tép khô, cá khô có thể khiến bé bị nóng trong người.
Các biểu hiện thường gặp là miệng khô lưỡi rát, đầy bụng, khó tiêu…

KDS2_sam-ngoc-linh

4. Ăn nhiều thức ăn nhanh
Vì chiều con và cho bé ăn quá nhiều thức ăn nhanh cũng khiến bé dễ bị nhiệt. Những loại thức ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiên, pizza… là những thực phẩm có lượng dầu mỡ cao.
Cho bé các loại thực phẩm này quá nhiều khiến bé dễ béo phì, thường hay đổ mồ hôi, ra gió một chút là dễ cảm lạnh nhưng cơ thể vẫn sinh nhiệt dễ bị nhiệt miệng.

5. Không cho bé ăn rau củ quả
Các loại thịt cá rất cần thiết cho bé tuy nhiên nếu bé không được ăn thêm các loại rau xanh, trái cây thì thiếu vitamin C, có thể xuất huyết niêm mạc khiến cơ thể bé bị nhiệt. Không cho bé ăn rau, củ, quả xe tập đi cho bé khiến bệnh nhiệt miệng của bé nặng hơn.

yeu-sinh-ly

6. Ăn quá nhiều đồ ngọt
Đồ ngọt ảnh hưởng đến sự thèm ăn, làm miệng hay khát nước nên vừa trở ngại bé hấp thu những dưỡng chất khác mà còn vừa dễ bị nhiệt cơ thể.

7. Cho con ăn đồ cay
Ăn đồ cay sẽ khiến bé dễ bị nhiệt miệng. Ớt có tính cay nóng, nếu bạn cho bé ăn những thực phẩm có chứa ớt cũng khiến cơ thể sinh nhiệt, nóng trong.

8. Lạm dụng hải sản
Hải sản là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có lượng canxi phong phú, nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, dùng nhiều hải sản không những khiến bé dễ dị ứng mà còn xe lắc trẻ em dễ bị khô họng, rát lưỡi nữa. Ăn quá nhiều hải sản cũng khiến bé bị nhiệt miệng và tình trạng nhiệt miệng nặng hơn.

Xem thêm

12 thắc mắc thường gặp của các bà mẹ trẻ
Nên cho trẻ dùng kháng sinh khi nào?
5 dấu hiệu cho thấy trẻ bị bạo hành ở trường mầm non

—-

Tác giả: levannhandlk4

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *