Bài thuốc chữa họng không cần dùng thuốc Tây y

Trong dân gian có rất nhiều loại thảo dược trị họ hiệu quả cao và lành tính, không gây tác dụng phụ. Trong đó, từ lâu người dân Việt Nam đã quen thuộc với 4 loại thảo dược chữa ho hiệu quả nhanh chóng cho mọi đối tượng là: húng chanh – bạc hà – gừng – khuynh diệp, nhưng nếu muốn chữa ho nhanh chóng thì chỉ dùng riêng lẻ 4 thảo dược trên là chưa đủ. Chỉ đến khi được những chuyên gia bào chế, kết hợp chúng lại với hàm lượng thích hợp, đóng gói, bảo quản… thì công dụng chữa bệnh của chúng mới được phát huy. Những cách chữa viêm amidan hốc mủ bạn nên tham khảo.

1. Mật ong- quất- bài thuốc chữa viêm họng không cần uống thuốc

Mật ong và quất được xem là một trong những bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm họng rất hiệu quả. Không những thế, với những ai cần chữa viêm amidan, thì sự kết hợp này cũng mang lại nhiều hiệu quả tích cực.

Dùng vài quả quất cắt đôi hấp với mật ong, sử dụng hàng ngày sau bữa ăn sẽ giúp bệnh viêm amidan mau lành hơn. Chỉ cần sử dụng 3 ngày, bạn sẽ cảm thấy được công dụng của bài thuốc này. Vòm họng giảm đau nhức, tiêu đờm, triệu chứng đau khi nuốt đồ ăn cũng giảm hẳn đi.
Bên cạnh đó thì, bạn cũng có thể sử dụng nước muối pha loãng để súc miệng nhằm chữa viêm amidan hiệu quả.

2.Trị ho từ rễ cát cánh

Thành phần saponin có trong rễ cây cát cánh có tác dụng tiêu đờm. Nếu bị ho kèm theo đờm, dieu tri viem hong hat viêm phế quản, khản tiếng, bạn nên sử dụng 10-20g rễ cát cánh sắc lấy nước uống, bệnh sẽ giảm rõ rệt

3.Lá hẹ và đường phèn

Bạn cần 5 – 10 lá hẹ, rửa sạch, thêm lượng đường phèn vừa đủ. Tất cả cho vào bát, hấp cách thủy. Sau đó chắt nước cho bé uống. Mỗi lần uống khoảng 2 – 3 muổng cà phê, uống 2 lần/ngày đến khi bé hết ho.
Củ cải, quả lê trị ho đờm cho em bé

>>> Xem thêm Những triệu chứng của viêm họng hạt và cách điều trị

Tác giả: quochung2912

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *