Bánh cuốn nhân thịt ngon gần gũi với mọi người

Bánh cuốn là món ngon của những người Việt và là món bánh dễ làm nhất tại nhà, với bánh cuốn nhân thịt bạn sẽ được thưởng thức loại bánh thực hiện chỉ trong vài bước đơn giản. Mời các bạn cùng xem cách làm bánh cuốn nhân thịt tại đây.

cach-lam-banh-cuon-nhan-thit6

Nguyên liệu

Bột gạo: 200g

Bột năng: 50g

Thịt heo: 200g

Hành tây: 1 củ

Mộc nhĩ to: 3 miếng

Hành tím: 50g

Cách làm bánh cuốn nhân thịt:

Bước 1: Làm nhân bánh cho bột gạo + bột năng trộn đều với 1 lít nước lạnh, gạn bỏ phần cặn bột đi thịt heo băm nhỏ, nêm chút nước mắm cho vừa ăn và có mùi thơm. Hành tây, hành tím bóc vỏ cắt nhuyễn nhỏ. Mộc nhĩ ngâm qua nước cho mềm, cắt phần gốc rẽ rồi cắt nhuyễn Đặt chảo chống dính lên bếp, chờ chảo nóng bạn thêm chút dầu ăn rồi phi hành hành tím.

Bước 2: Làm nước chấm công thức như sau: Cho 2 muỗng nước lọc + 2 muỗng đường + 1/2 nước cốt chanh + 3 muỗng nước mắm vào 1 cái nồi nhỏ. Đun nóng lên và khuấy cho đường tan hết.

Bước 3: Dùng 1 miếng vải sạch dùng làm tráng bánh,cột căng và chừa 1 chỗ hở để hơi nước bốc lên hấp bánh chín và có thể châm nước vào. Trước khi tráng bánh, bạn thoa 1 lớp mỏng dầu ăn lên mặt vải. Múc 1 muỗng bột pha loãng rồi dùng đáy muỗng tán đều bột thành hình tròn, đậy nắp lại để bánh chín trong khoảng 30 giây như vậy là bánh sẽ chín.

Cho bánh cuốn trải ra 1 mặt phẳng có thoa sẵn chút xíu dầu ăn, sau đó cho nhân thịt đã xào vào giữa và cuộn lại, xếp ra dĩa.

Bước 4: Hoàn thành trang trí trên dĩa, khi ăn có thể ăn nhỏ thành miếng vừa gắp cho vào dĩa nhỏ hơn.

Link nguồn : http://wikibanh.com/cach-lam-banh-cuon-nhan-thit-thom-ngon-tai-nha/

Tác giả: votantai226

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *