Bát nháo thị trường dây chuyền làm sạch nước

Lo ngại nguồn nước sinh hoạt không cam kết , nhiều gia đình đã chi cả chục triệu đồng để sắm cho mình chiếc máy làm sạch nước . Tuy nhiên, trên thị trường bày phân bổ hàng chục tên tuổi hệ thống lọc nước khiến người tiêu sử dụng khó chọn lựa , chất lượng cũng khó được điều khiển .

Giá thành niêm yết một đằng phân phối một nẻo
Dạo quanh các cửa hàng bán máy làm sạch nước tại nội thành hà nội , đâu đâu cũng bày phân bổ cả chục loại tên tuổi , nhãn hàng máy làm sạch nước . Chị Tuyền – chủ một cửa hàng kinh doanh dây chuyền lọc nước trên đường Láng – cho biết, cửa hàng chị bày bán hơn 20 loại hệ thống làm sạch nước , đủ các loại tên tuổi có có nguồn gốc từ Bắc Mỹ , Nhật, Hàn, Trung Quốc… “Nhiều quý khách hàng chỉ chú trọng tới giá cả mà ít trong khi lưu ý đến tên tuổi nên phải nhập về nhiều loại để quý khách hàng lựa chọn , có người thích sử dụng công nghệ Nano, người thích RO nhưng có người thích công nghệ khác” – chị Tuyền giải thích.
►►► Song hành cùng thị trường sản xuất nước tinh khiết là thị trường sản xuất nước đá hay ice cube maker, thị trường sản xuất đá hứa hẹn sẽ rất phát triển tại Việt Nam.

Theo ghi nhận, trên thị trường nội thành hà nội bây giờ có khoảng trên 20 nhãn hàng hệ thống làm sạch nước khác nhau, trong đó phổ biến các nhãn hàng như: Kangaroo, Kanofi, Geyser, Jenpec, Coway, Nanohome, Nanosky, Nanomax… giá thành và công nghệ cũng từng loại một khác, mức giá dao động từ 3 triệu đồng tới 20 triệu đồng, tùy theo nhãn hiệu , tính năng làm sạch …

Tìm đến một cửa hàng chuyên kinh doanh hệ thống lọc nước trên phố Trường Chinh (Đống Đa), chúng tôi nhanh chóng bị lạc vào “ma trận” dây chuyền diệt khuẩn nước . Nam thợ sửa chữa hết giới thiệu tính năng điển hình của tên tuổi này lại chuyển sang accordingly sánh chức năng tinh chế với “brandname” khác. Thấy khách có vẻ ưng ý trước chiếc máy diệt khuẩn nước nhãn hiệu Kanofi, nam thợ sửa chữa hồ hởi: “Hãng này có 4 loại, loại cạnh tranh 3,7 triệu đồng, mặt cường lực thì 4,8 triệu đồng, mượt mà ngoài ra thì 7 triệu…”.

Dừng lại trước “line-up” lọc nước nam “Staff” đôi lời 4,8 triệu thì thấy một tem ghi giá cả niêm yết 7 triệu đồng, giá cả discount còn 6 triệu đồng. Thấy khách có vẻ phân vân , nam nhân viên trấn an : “Đây là giá cả của hãng, giá bọn em phân phối lẻ ra thị trường rẻ hơn, đố USA tìm được khu vực nào ở khu vực hà nội rẻ hơn chỗ em. an toàn thực phẩm dây chuyền ở đây thì khỏi bàn, bảo hành cho USA nhiều năm , hư hỏng gì “contact” , em cho người đến khắc phục luôn”.
►►►Sản xuất nước đá hay ice maker là một lĩnh vực kinh doanh mới hiện nay, tuy nhiên nhu cầu của thị trường về nước đá sạch thì rất cao.

Tại đây cũng bày bán rất nhiều phụ kiện dây chuyền lọc nước , nam “Staff” cho biết, giá thành các loại phụ tùng rất rẻ, nếu ai hư hỏng linh kiện nào sẽ mang linh kiện đó tới thay đỡ phải bảo hành qua hãng. Theo chủ một cửa hàng kinh doanh dây chuyền lọc nước trên phố Giải Phóng (Hoàng Mai), sở dĩ một số hãng có giá rẻ hơn giá cả niêm yết vì các loại máy này là dây chuyền tự lắp đặt . “”price” “import” phụ kiện rẻ hơn nhập nguyên chiếc nên nhiều người mua linh phụ kiện về lắp ráp rồi bán , an toàn vệ sinh thực phẩm thì phải tùy vào những bộ phận lắp ráp trong hệ thống đó, đây cũng là điều kiện để hàng giả, hàng fake xuất hiện trên thị trường. quý khách hàng nên tìm tới các cửa hàng chuyên nghiệp , chất lượng tốt để mua” – chủ cửa hàng này nói.

Lo ngại về thực phẩm sạch
Vì nguồn nước sinh hoạt của nhà mình thường xuyên xuất hiện cặn, có thời điểm còn vẫn đục khiến ông Dương Văn Nam (trú quận Thanh Xuân) rất lo lắng , thấy hàng xóm mua hệ thống làm sạch nước , ông Nam cũng bàn với vợ mua máy lọc nước về dùng cho an tâm . Cầm trên tay tờ giấy ghi các loại thương hiệu dây chuyền lọc nước mà các con góp ý nên mua nhưng ông Nam loay hoay mãi vẫn không biết nên chọn loại nào.

“Ở nhà tưởng chỉ có mấy nhãn hiệu hay quảng cáo trên vô tuyến, ra đây mới biết có cả chục loại, nghe “support” thì loại nào cũng mượt mà nên khá là tốn công chọn lựa , có những nhãn hiệu chưa thấy quảng cáo bao giờ nhưng “price” cũng ngang ngửa với nhãn hiệu nổi tiếng . Không biết loại dây chuyền làm sạch nhiều tiền trơn tru hơn hay loại được advertising nhiều sẽ mượt mà hơn” – ông Nam nói.

Lợi dụng yêu cầu mua máy diệt khuẩn nước của người tiêu dùng , 1 vài đối tượng mượn danh hội thảo để về các vùng quê tuyên truyền và bán máy lọc nước . Đang sử dụng “line-up” lọc nước được một nhóm người xưng là thợ sửa chữa tiếp thị của một hãng máy làm sạch nước có uy tín mang tới tận nhà trợ giúp và cài đặt , nhưng USA Bùi Văn Kiên (Dương Nội, Hà Đông) tỏ ra không mấy tin tưởng: “Lỡ mua rồi thì sử dụng chứ không biết chất lượng thế nào” – Mỹ Kiên nói.
►►►Máy nước đá hay còn gọi là ice machine đã giúp thay đổi cuộc sống của rất nhiều người, kinh doanh nước đá trở thành một lĩnh vực thực sự tiềm năng hiện nay.

Theo Anh Kiên, nửa năm trước một nhóm người đến mượn nhà một người hàng xóm của Anh để tổ chức hội thảo về nước sạch , tại đây họ lấy mẫu nước sinh hoạt của một vài gia đình để phân tích rồi kết luận nước chưa xin hứa vệ sinh an toàn thực phẩm và khuyên nên mua máy lọc nước . “Họ bán rất nhiều loại, loại thấp nhất mức giá 4 triệu đồng, loại cao cũng 10 triệu đồng/ chiếc. Mới sử dụng mấy tháng nhưng có người đã phải mang hệ thống đi sửa” – USA Kiên cho biết.

Lo ngại về an toàn thực phẩm các loại máy lọc nước không phải không có công ty khi mới đây, vào ngày 9.4, sau một khoảng thời gian giám sát các trinh sát Đội 4 – Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý tài chính và chức vụ (PC46) – Công the thành phố hà nội đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 7 (Chi cục Quản lý thị trường nội thành hà nội ) thực hiện rà soát công ty Việt An chúng tôi nhiệm vụ này hữu hạn NANO Việt Nam (ở khu Thủy sản, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, hà nội ) do Trần Ngọc Tuấn (sinh năm 1987, trú tại khu vực thành thị Cầu Bươu, huyện Thanh Trì, thủ đô ) làm giám đốc. Tại đây, lực lượng tính năng phát hiện và thu giữ hàng nghìn “product” lõi diệt khuẩn nước mang tên tuổi Kangaroo giả. Lực lượng tính năng đã lập biên bản sàng lọc theo chính sách của pháp luật.

Tác giả: sudoteam

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *