Bé 8 tháng chưa biết bò có sao không?

Thực ra thì em cũng không định đặt câu hỏi đâu nhưng cũng muốn nghe chia sẻ của các mẹ xem bé nhà các mẹ có như vậy không để em yên tâm hơn ạ. Bé nhà em được 8 tháng rồi nhưng vẫn chưa biết bò, và cũng chưa thấy có hiện tượng nhú răng nào. Cháu chỉ biết chổng mông lên và chống 2 tay thôi ạ, chứ không chịu bò , ngoài người thì cũng ít. Trong khi bé bên nhà hàng xóm được 5 tháng nó đã nhú răng rồi, lúc 7 tháng nó bò khắp nhà.. Bé nhà em thì vẫn cho uống aquadetrim thường xuyên mỗi ngày 1 giọt nên em nghĩ là vitamin D sẽ không bị thiếu. Các mẹ cùng chia sẻ nhé!

Hằng Nguyễn

Ý kiến của 1 số mẹ

Chị ơi, cái thằng ku nhà em cũng thế đấy, 7 tháng mà cũng mới chuẩn bị thích bò thôi chứ cũng chưa biết bò. Trườn thì cũng khá lâu rồi mà cũng chưa thấy mọc răng lợi gì cả. Nhưng mợ em bảo thằng con mợ trước cũng thế, hơn 7 tháng chưa có răng, nhưng đến lúc 2 tuổi thì răng cũng mọc khá đầy đủ rồi, mà cũng rất đẹp nhé.

Việc thiếu canxi thì chưa chắc đâu, mà cũng không nên tự suy luận vì mỗi bé có những mốc phát triển khác nhau, nếu chỉ thấy bé chậm bò hơn 1 chút mà đã nói thiếu canxi là không đúng. Hơn nữa chị cũng có bé uống d3 thường xuyên như vậy thì việc thiếu canxi là rất ít khả năng ạ

Thanh Hải

Mình nghĩ là bạn không cần lo đâu, bé nhà mình cũng phải đến 8month mới bò vì lúc 7 tháng nó ngồi còn chưa vững cơ. Thế nhưng trộm vía 13 tháng chạy đi ton ton, mà đi nhanh lắm. Răng thì chưa được 2 tuổi nhưng cũng mọc đầy đủ rồi. Nhà mình thì không cho bé uống Aquadetrim mà uống vitamin D của Đức loại  D-fluoretten 500 i.e đó. Tuy nhiên lúc bé nghịch nhiều thì vẫn có mồ hôi trộm ạ. Mình nghĩ là bạn không nên quá lo mà cũng đừng so sánh với con hàng xóm làm gì? Chỉ cần bé không ốm và ngoan ngoãn là tốt rồi ạ.

Hằng Lê

Không có gì phải lo lắng vấn đề này cả mn ạ, do cơ địa của các bé khác nhau thôi. Bé nhà mình đây 10 tháng mới biết bò. Lúc được khoảng 6 tháng thì bắt đầu mọc răng và lúc 8 tháng thì biết ngồi. Cũng hơi chậm so với các bé khác nhưng mình thấy chẳng sao cả. bé nhà mình cũng được bổ sung mỗi ngày 1 viên D-fluoretten nên mình nghĩ là không thiếu canxi gì đâu. Mà bé cũng không có dấu hiệu như : Khó ngủ về đêm, rụng tóc hình vành khăn, ra mồ hôi trộm nhiều… Đó phải có biểu hiện rõ ràng và đi khám thì mới kết luận được bạn nhé

Mẹ Shushi

Xem thêm : Bé 4 tháng tuổi uống vitamin D có được không?

Tác giả: quochung2912

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *