Bé ngủ ngon tốt cho sự phát triển

Có nhiều câu hỏi của ba mẹ đặt ra là vì sao con yêu của mình ngủ nhiều thế? Bé yêu nhà mình vừa ăn xong lại ngủ rồi kìa? Một ngày bé yêu ngủ 15 tiếng lận? Yêu bé lắm,.. vì lúc nào bé cũng ngủ hoài,… Chắc hẳn ba mẹ cũng hiểu sơ sơ về giấc ngủ của bé có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển của mình, chỉ vì một vài lý do nhỏ sẽ dẫn tới ảnh hưởng lớn tới giấc ngủ của bé như tiếng động, ánh sáng chiếu, hoặc giường cũi cho bé chưa thích hợp,… Do đó ba mẹ cần đảm bảo thật tốt cho bé giấc ngủ ngon nhất. Dưới đây ba mẹ có thể tìm hiểu vai trò của giấc ngủ với sự phát triển của trẻ.

Giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển toàn diện cả về thể lực lẫn trí tuệ của trẻ:

Giúp trẻ tỉnh táo, thông minh, có khả năng tập trung tốt. Một đứa trẻ thiếu ngủ thường bị mệt mỏi, phản ứng chậm, không tích cực với các tương tác xã hội. Tinh thần trẻ luôn hào hứng, phấn khởi, hoạt bát.

Trẻ tăng trưởng chiều cao tốt. Bởi hóc môn tăng trưởng của trẻ tiết ra nhiều nhất khi đạt giấc ngủ sâu từ 22h đến 24h. Nếu trẻ ngủ muộn, đồng nghĩa với việc hạn chế quá trình này, khiến trẻ chậm lớn, chậm phát triển chiều cao.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra sự liên quan chặt chẽ giữa thiếu ngủ và bệnh béo phì, mất tập trung, mệt mỏi, rối loạn hành vi (dễ cáu gắt, bốc đồng, quá hiếu động..) ở trẻ.

Thế nào là một giấc ngủ “chất lượng”?

– Ngủ đủ giấc, ngủ sâu, không bị gián đoạn.

– Giấc ngủ được “lập trình” theo đúng nhịp sinh học của trẻ.

Giờ giấc sinh hoạt của gia đình: Nhiều gia đình không thể sắp xếp được lịch sinh hoạt để có thể cho trẻ đi ngủ từ 8h30 hay 9h tối.

Các yếu tố khác: đối với trẻ nhỏ, có thể do đói, ướt tã, thói quen bú ngủ, ánh sáng, tiếng ồn… Đối với trẻ lớn, có thể do sợ hãi hay vui mừng quá mức, vận động nhiều, thay đổi môi trường sinh hoạt,…

>>> Mẹ đọc lưu tâm điều này khi mua giường cũi cho bé

Cho bé giấc ngủ êm ấm phải kể đến chiếc giường an toàn chắc chắn với trẻ. Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm giường cũi cho bé ở dưới đây.

Giường cũi trẻ em Goldcat

Giường cũi trẻ em Kerry

Cũi gỗ xếp cao cấp Autoru

 Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình thân yêu!!!

Nồi nấu cháo đa năng dùng phương pháp nấu chậm để lấy hết chất dinh dưỡng trong thức ăn, giúp mẹ thuận tiện khi mang đến bữa cháo bổ dưỡng và đủ chất cho bé phát triển toàn diện

Tác giả: vnadall

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *