Bệnh viêm loét đại tràng với trẻ em.

1. Viêm loét đại tràng là gì?
Viêm loét đại tràng là một bệnh viêm ruột (IBD), trong đó các lớp lót bên trong của ruột già và trực tràng bị viêm. Viêm thường bắt đầu vào trực tràng và thấp hơn (sigmoid) ruột và lây lan lên đến toàn bộ đại tràng.
Các viêm nhiễm gây ra tiêu chảy, hoặc làm rỗng thường xuyên của đại tràng. Khi các tế bào trên bề mặt niêm mạc của ruột già mất đi và bung ra, loét (vết thương hở) hình thức, gây mủ, chất nhầy và chảy máu.

viêm loét đại tràng ở trẻ em

2. Nguyên nhân gây ra loét viêm đại tràng?
Mặc dù rất nhiều giả thuyết về nguyên nhân gây ra viêm loét đại tràng tồn tại, không ai đã được chứng minh. Nguyên nhân của viêm loét đại tràng là không biết, và hiện vẫn chưa có thuốc chữa, ngoại trừ thông qua phẫu thuật cắt bỏ ruột kết. Một thuyết cho rằng một số có thể là một virus hoặc một loại vi khuẩn không điển hình, tương tác với hệ thống miễn dịch của cơ thể gây ra phản ứng viêm ở thành ruột.
Mặc dù có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy rằng những người bị viêm loét đại tràng có những bất thường của hệ thống miễn dịch, bác sĩ không biết liệu những bất thường là nguyên nhân hay kết quả của căn bệnh này.
Có rất ít bằng chứng cho thấy viêm loét đại tràng là do cảm xúc buồn khổ hay nhạy cảm với các loại thực phẩm nhất định hoặc các sản phẩm thực phẩm, hoặc là kết quả của một tuổi thơ không hạnh phúc

Có thể bạn quan tâm : cách chữa bệnh trĩ , cách chữa đau dạ dày hiệu quả .
3. Các dấu hiệu của viêm loét đại tràng là gì?
Dưới đây là những triệu chứng phổ biến nhất đối với viêm loét đại tràng. Tuy nhiên, mỗi đứa trẻ có thể gặp các triệu chứng khác nhau. Các triệu chứng có thể bao gồm:
Đau bụng
Tiêu chảy ra máu
Mệt mỏi
Giảm cân
Mất cảm giác ngon miệng
Chảy máu trực tràng
Mất nước của cơ thể và các chất dinh dưỡng
Thiếu máu do chảy máu nghiêm trọng
Đôi khi trẻ em cũng có kinh nghiệm:
Tổn thương da
Đau khớp
Viêm mắt
Rối loạn gan
Loãng xương
Phát ban
Sỏi thận
4. Ai bị tác động bởi viêm loét đại tràng?
Mặc dù trẻ em và người già đôi khi phát triển viêm loét đại tràng, nó thường bắt đầu ở độ tuổi 15 và 30. Nó ảnh hưởng đến nam giới và nữ giới đều xuất hiện và chạy trong một số gia đình.
5. Vấn đề chuẩn đoán viêm loét đại tràng .
Khám sức khỏe toàn diện, bao gồm cả xét nghiệm máu để xác định tình trạng thiếu máu tồn tại, hoặc nếu số lượng tế bào máu trắng được nâng lên (một dấu hiệu của viêm), là một phần của quá trình chẩn đoán. Triệu chứng nghi ngờ viêm loét đại tràng cũng có thể được đánh giá theo các thủ tục sau đây:
Mẫu phân. Kiểm tra sự hiện diện của vi khuẩn bất thường trong đường tiêu hóa có thể gây ra tiêu chảy và các vấn đề khác. Một ví dụ nhỏ về phân được thu thập và gửi đến phòng thí nghiệm của văn phòng bác sĩ. Trong hai hoặc ba ngày, các xét nghiệm sẽ cho biết vi khuẩn bất thường có mặt; để kiểm tra xem có chảy máu hoặc nhiễm trùng
Nội soi đại tràng. Một thủ tục mà giúp bác sĩ để xem toàn bộ chiều dài của ruột già, một và thường có thể giúp xác định tăng trưởng bất thường, các mô bị viêm, loét, chảy máu.Nó bao gồm việc chèn nội soi đại tràng, một, linh hoạt, ống thắp sáng lâu, thông qua trực tràng lên vào ruột già. Các nội soi đại tràng cho phép các bác sĩ nhìn thấy niêm mạc đại tràng, cắt bỏ mô để kiểm tra thêm, và có thể xử lý một số vấn đề được phát hiện.
Nên tham khảo sử dụng sản phẩm Hương sa lục quân PQA được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên điều trị viêm loét đại tràng tận gốc, nhanh chóng hiệu quả, không tác dụng phụ.

Tác giả: buidangcongpqa

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *