Bị chướng bụng đầy hơi và các dấu hiệu đau thượng vị ở người bệnh

Có thể nói chướng bụng đầy hơi là các triệu chứng phổ biến ở hầu hết mọi người. Vậy còn đau thượng vị thì sao? Bài viết bị chướng bụng đầy hơi và các dấu hiệu đau thượng vị ở người bệnh ngày hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về những vấn đề này.

Bụng đầy hơi là biểu hiện thường gặp ở người sau những bữa cơm, nó sẽ khiến bạn khó chịu, mệt mỏi, bụng thường to lên gây khó khăn cho việc vận động và di chuyển. Những người bị đầy hơi chướng bụng thường do ăn quá nhiều, hệ tiêu hóa không tốt, mắc các triệu chứng đau thượng vị, đại tràng…làm cho quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra chậm hơn, thức ăn bị đọng lại trong dạ dày và gây nên triệu chứng đầy hơi trong bụng, những người mắc các bệnh về đường ruột, đường tiêu hao rất dễ bị triệu chứng này. Nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời thì nó từ một vô hại sẽ trở nên có hại với sức khỏe của bạn đấy.

Nguyên nhân đầy hơi chướng bụng

Nguyên nhân chướng bụng đầy hơi do đâu

Nguyên nhân chướng bụng đầy hơi do đâu

Không phải tự nhiên mà chúng ta bị đày hơi trong bụng phải không nào, triệu chứng nào cũng phải có nguyên nhân của nó và chướng bụng, đầy hơi thường do các yếu tố sau gây nên:

Bụng đầy hơi do chế độ ăn uống: thói quen ăn uống hằng ngày của bạn không hợp lý chính là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến đầy hơi đau bụng như: bạn ăn nhiều bánh bao, bột mì, thức ăn dê bị lên men, bánh rán, uống nhiều các loại nước có ga, sử dụng các chất kích thích ( rượu, bai, thuốc lá, café…), ăn nhiều kẹo cao su, ăn nhiều đồ cay, nóng, dầu mỡ nhiều…được coi là yếu tố cơ bản làm cho bạn bị đầy hơi trong bụng. Vậy nen để chữa trị triệu chứng này bạn phải biết hạn chế, cũng như cân bằng chế độ ăn uống mỗi ngày.

Bụng đầy hơi do ảnh hưởng của đường ruột: bạn mắc các về đường ruột, đường ruột không tốt làm cho thức ăn vào cơ thể chuyển xuống dạ dày không co bóp được điều đó làm giảm nhu động của ruột già khiến thức ăn bị ngưng đọng làm cho bụng bị đầy hơi.

Do các ảnh hưởng của đường ruột

Do các ảnh hưởng của đường ruột

Bị chướng bụng đầy hơi do hệ tiêu hóa kém: khi hệ tiêu hóa kém sẽ làm mất cân bằng hệ thống vi sinh vật đường ruột có trong cơ thể, khi đó vi khuẩn có lợi ít hơn vi khuẩn có hại chúng không cân bằng nhau sẽ làm cho thức ăn vào cơ thể ngưng đọng, lên men và gây ra triệu chứng đầy hơi.

Bụng bị đầy hơi do các yếu tố tâm lý: tinh thần không thoải mái, căng thẳng, stress, áp lực, lo âu, suy nghĩ nhiều, thức khuya, ăn nhiều cũng là các yếu tố cơ bản khiến bạn bị đầy hơi do nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Chướng bụng, đầy hơi do tác dụng của thuốc tây: Có thẻ bạn sử dụng phải một số loại thuốc tây lâu ngày như thuốc giảm đau, giãn cơ, thuốc chống viêm xung huyết dạ dày,…trong thuốc có một số thành phần gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể.

Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân khiến bụng bị đầy hơi như bạn bị viêm đại tràng, viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày hoặc cũng có thể là trào ngược dạ dày thực quản…đó cũng là yếu tố làm cho bụng bị đầy hơi đấy.

Đến đây có lẽ bạn đã biết nguyên nhân bụng bị đầy hơi do đâu rồi phải không nào, còn gì chưa rõ bạn hãy tìm hiểu thêm nhé, chúc bạn có sức khỏe tốt

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *