Bị đầy hơi ăn không tiêu hãy uống ngay các loại thuốc này

Nếu như bị đầy hơi hoặc ăn không tiêu thì bạn có bị lo lắng không. Hãy bình tĩnh vì chỉ cần bị đầy hơi ăn không tiêu hãy uống ngay các loại thuốc này thì tình trạng của bạn sẽ được thuyên giảm ngay lập tức

Tác dụng của gừng tươi

Gừng tươi được coi là một loại thuốc đặc biệt từ thiên nhiên có công dụng chữa triệu chứng ăn không tiêu, viêm thực quản, rối loạn tiêu hóa ở người rất hiệu quả. Gừng có vị cay và tính ấm khi sử dụng sẽ giúp co tiêu hóa đẩy nhanh thức ăn ra ngoài giúp bạn không còn có cả, giác đầy hơi, khó chịu. Khi bị triệu chứng này bạn hãy lấy một củ gừng cạo sạch vỏ rồi chấm với muối ăn trực tiếp luôn. Ăn xong nằm nghỉ ngơi vài giờ bạn sẽ thấy bụng mình dễ chịu đi nhiều đấy.

Hoặc sử dụng tỏi

Sử dụng tỏi để điều trị

Sử dụng tỏi để điều trị

Cũng giống như gừng tươi tỏi là một gai vị không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn không những thế đối với người mắc triệu chứng này thì tỏi lại là một vị thuốc hữu hiệu đấy. Với người ăn không tiêu bạn hãy lấy hai củ tỏi bóc sạch vỏ cùng với ba quả bồ kết + một ít xà phòng. Sau đó bạn lấy tỏi mang đi nướng cho thơm cho vàm máy xay nhuyễn rồi đặp lên vùng xuang quanh rốn. Với bồ kết bạn cũng mang đi nướng cho chín giã nát rồi trộn với xà phòng nhét vào trong hậu môn. Mỗi ngày bạn làm hai lần qua khoảng 5 đến 7 lần bệnh sẽ giảm đi nhiều đấy.

Dùng thuốc domperidone maleate

Domperidone maleate được coi là một loại thuốc chữa bệnh ăn không tiêu ở người rất tốt được các bác sĩ khuyên dùng. Khi bị chứng ăn không tiêu quấy rầy làm cho bạn ăn uống không ngon miệng, ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn có thể dùng thuốc domperidone maleate mỗi ngày trước bữa ăn khoảng 20 đến 30 phút. Loại thuốc này có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy thức ăn ra ngoài làm cho bụng bạn thoải mái hơn nhiều đấy. Liều dùng và cách dùng bạn phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ nhé.

Đây là một loại thuốc dùng để hỗ trợ rối loạn tiêu hóa, chống rối loạn tiêu hóa ở trẻ em rất tốt, nó cũng được coi như một loại men tiêu hóa dùngcho người bệnh khi có triệu chứng ăn không tiêu đầy hơi quấy rầy. Với loại thuốc này thì bạn nên dùng bằng phương pháp truyền dịch sẽ hiệu quả hơn đấy mỗi lần truyền khoảng 2 thìa nhỏ là đủ.

Thuốc neopeptin 

Hoặc dùng thuốc neo-peptine

Hoặc dùng thuốc neo-peptine

Đối với men neopeptin nó có chứa thành phần chính là amylase và papin cùng các tinh dầu có lợi cho tiêu hóa. Vì vậy khi bạn có cảm giác ăn không tiêu hoặc trẻ bị triệu chứng bạn có thể cho trẻ dùng thuốc neopeptin nhé, cách dùng như trên hướng dẫn sử dụng trong bao bì.

Đến đây chắc bạn cũng đã biết được ăn không tiêu nên uống thuốc gì rồi phải không nào, nếu còn gì chưa rõ bạn hãy tìm hiểu thêm các nguồn thông tin khác nhé.

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *