Bị kiểm tra hộp đen nhiều tài xế bức xúc

Nghị định 91 của Chính phủ được đưa ra quy định rõ thời gian triển khai và thời gian áp dụng các hình thức xử phạt nếu không tuân thủ theo Nghị định này. Nhưng khi các cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra việc lắp đặt hộp đen trên một số xe khách tại địa bàn Bắc Cạn hay một số tỉnh thành khác thì nhiều tài xế đã tỏ ra bức xức. Đây là thông tin mà chúng tôi nhận được  từ đại lý định vị tại bắc cạn  https://vnetgps.vn/dai-ly.html

Nếu kiểm tra một cách thông thường đi kèm nhắc nhở thì các tài xế cũng sẽ không tỏ ra bức xúc như vậy, việc bức xúc của các tài xế ở đây là mới kiểm tra lần đầu đã đưa ra hình thức xử phạt tài chính và thu giữ bằng lái. Việc thu giữ bằng lái của các tài xế cũng đồng nghĩa với việc các tài xế sẽ phải ngồi nhà chờ đợi lúc nào lấy được bằng lái mới tiếp tục công việc của mình.

hộp đen tg102v của nhà sản xuất vnet lắp cho xe tải

Một số tài xế cho rằng, “Chính phủ yêu cầu chúng tôi lắp đặt hộp đen, chúng tôi đã lắp đặt còn việc nó có hoạt động được hay không hoặc nó có hợp chuẩn hay không làm sao chúng tôi biết được”. Một số khác lại cho biết, “theo như chỉ thị chúng tôi được biết thì chưa đến thời gian quy định xử phạt có hiệu lực, mặt khác việc lắp  định vị gps https://vnetgps.vn/  là do doanh nghiệp và các đơn vị kinh doanh vận tải còn tài xế chúng tôi thì biết gì mà lại bị thu bằng lái”,…

Những bức xúc của các tài xế không phải là vô lý. Bởi Nghị định được đưa ra và yêu cầu thực hiện mà không có tuyên truyền, hướng dẫn cũng như thông tin cho các đơn vị kinh doanh vận tải, các cá nhân hay các tài xế về sự cần thiết của việc lắp đặt hộp đen và trách nhiệm của mỗi người trong việc thực hiện Nghị định. Vì vậy  mà đến khi xử phạt các tài xế phản ứng cũng là điều đương nhiên.

Đây cũng là một vấn đề mà các cơ quan chức năng cần phải rút kinh nghiệm. Nếu muốn đưa một quy định nào vào thực hiện trước hết hãy làm cho người dân hiểu được sự cần thiết của quy định đó, sau đó mới đưa quy định vào thực hiện và đưa ra thời gian cụ thể cho việc thực hiện. Tránh trường hợp để người dân tỏ ra bức xúc như vấn đề xử phạt việc lắp đặt hộp đen.

Tìm hiểu thêm

Tác giả: linhcntt10.2008

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *