Bí quyết thu hút khách của cửa hàng bán lẻ

Làm thế nào để thu hút khách hàng đến với cửa hàng, siêu thị của mình là câu hỏi và mong muốn của rất nhiều chủ cửa hàng, khách hàng chính là người mang lại nguồn thu, có khách hàng thì cửa hàng mới tồn tại và phát triển được. Vậy đâu là bí quyết để giúp khách đên với cửa hàng nhiều hơn, hãy cùng vinatech tìm hiểu nhé.

 

 

Các yếu tố giúp thu hút khách hàng gồm:

Cách trưng bày hàng hóa

Nếu cửa hàng của bạn không nằm ở vị trí thật đắc địa thì bạn phải biết trưng bày hàng hóa sao cho ai đi ngang qua cũng muốn ghé vào. Để thu hút người khác, bạn phải tác động vào tất cả các giác quan của họ.

Việc bày hàng khoa học và hợp lý không chỉ giúp khách hàng thuận tiện trong việc mua sắm mà còn giúp dễ dàng quản lý hàng hóa hơn, bên cạnh đó sắp xếp khoa học có thể kích thích khách hàng mua nhiều hàng hơn dự kiến ban đầu

Nếu số lượng hàng hóa ít ỏi, lèo tèo, màu sắc đơn điệu thì bạn sẽ thất bại trong việc lôi kéo khách hàng của mình. Hàng hóa phải được trưng bày với số lượng trông thật choáng ngợp, phong phú, màu sắc rực rỡ… điều này đặc biệt đúng với các cửa hàng thời trang. Thế nhưng để trưng bày đẹp thì có bạn sẽ thắc mắc rằng phải mua thật nhiều hàng tồn kho? Không hẳn vậy, có những thủ thuật trưng bày hàng mà với số lượng hàng không nhiều lắm bạn vẫn khiến khách hàng cảm thấy thật ấn tượng. Về các phương pháp trưng bày hàng, tôi sẽ trình bày cụ thể hơn ở một bài viết khác.

Nên sử dụng ke ban hang tap hoa sẽ giúp bày sản phẩm gọn gàng và khoa học hơn

 

Thường xuyên tổ chức các đợt khuyến mại

Bạn có thể phối hợp với nhà cung cấp để tổ chức các đợt khuyến mại, hoặc tặng kèm quà theo mùa vụ hoặc lễ hội. Ví dụ: Tặng kèm đồ chơi trẻ em vào các dịp Trung thu, Tết thiếu nhi, khuyến mại đối với quần áo phụ nữ vào các dịp 8/3 hoặc 20/10… Để thực hiện khuyến mại, bạn có thể thương lượng với các nhà cung cấp lấy một số lượng lớn hơn bình thường với mức giá rẻ hơn. Điều này sẽ khiến bạn gia tăng được doanh số nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận.

Có rất nhiều hình thức khuyến mại như: giảm giá, tặng kèm, quay số trúng thưởng, thẻ thành viên… Trong khuôn khổ bài viết này, tôi không thể trình bày ra hết. Tuy vậy, đa phần các cửa hàng bán lẻ nhỏ lại không quan tâm đến biện pháp thu hút khách hàng này. Điều này có lẽ là do họ không quản lý được về giá cả hàng hóa. Áp dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm này.

Quảng cáo cửa hàng giúp nhiều người biết đến

Có rất nhiều hình thức quảng cáo như qua tivi, báo, đài. Tuy nhiên, hình thức quảng cáo qua Internet vẫn được nhiều người lựa chọn vì chi phí thấp và mức độ lan tỏa tương đối rộng. Bạn có thể lập một trang web, facebook, đăng ký tham gia diễn đàn hoặc viết blog giới thiệu về cửa hàng. Càng có nhiều người biết đến cửa hàng của bạn, bạn sẽ càng có cơ hội gia tăng số lượng khách hàng.

Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm.

Bạn có thể khiến khách hàng tìm đến cửa hàng của mình và cũng có thể khiến họ bước vào để tìm hiểu mua hàng. Tuy nhiên, bạn không thể làm cho họ ra quyết định mua hàng nếu như chất lượng dịch vụ và sản phẩm của bạn không tốt.

Đối với sản phẩm, thật khó quản lý chất lượng khi bạn không phải là người sản xuất ra chúng, đúng không? Mặc dù vậy, bạn hãy thỏa thuận vấn đề đổi trả hàng thật kỹ lưỡng với nhà cung cấp. Điều này sẽ tránh cho bạn lâm vào thế khó xử khi khách hàng phàn nàn về sản phẩm không được như ý muốn của họ.

Trên đây là những yếu tố nếu bạn làm tốt chắc chắn sẽ thu hút đông khách hàng đến với cửa hàng của mình. CHúc các bạn kinh doanh thành công

Nếu cần tư vấn mở cửa hàng tạp hóa hóa hay mua thiết bị siêu thị xin liên hệ 0911.700.928 – 0979.704.838

Tác giả: nguyendanhtuong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *