Cà gai leo chữa viêm gan B hiệu quả

Cà gai leo thuộc họ thân leo, cành xòa rộng, thường nằm sát đất, phần quả thì có hình cầu đường kính 5-7mm, khi chín có màu đỏ tươi nhìn rất đẹp.  Mọc nhiều nhất ở vùng núi của Quảng Ngãi. Cà gai leo có nhiều công dụng chữa bệnh rất tốt nhất là điều trị viêm gan B. Để biết rõ hơn về cà gai leo chữa viêm gan B như thế nào thì cùng đi tìm hiểu với chúng tôi nhé. 

ca gai leo

Cà gai leo khô

>>>Xem thêm: Cà gai leo là gì

Những nghiên cứu về cà gai leo điều trị viên gan B

Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Thu nghiên cứu thì cà gai leo là loại thảo dược có thể điều trị bệnh gan, có tác dụng làm âm tính virus viêm gan B, chống viêm gan. 

Ngoài việc nghiên cứu của Tiến sĩ Thu, thì Tiến sĩ Nguyễn Văn Mùi cũng nghiên cứu những cây thuốc có thể để điều trị và chữa bệnh viêm gan virus. Thì kết quả cho thấy cây cà gai leo có tác dụng tốt nhất cho những bệnh nhân viêm gan virus B mãn tính.

Tuy nhiên, hoạt chất glycoalkaloid trong cà gai leo phát huy được tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan B tốt nhất khi kết hợp với các loại thỏa dược khác như cây mật nhân, như vậy sẽ làm âm tính HBsAg và giảm nồng độ virus trong máu mạnh.

>>>Link tham khảo: Tác dụng chữa bệnh của cà gai leo

Ở trên là những kết quả nghiên cứu cho thấy cà gai leo điều trị viêm gan B tốt nhất.

Hằng Moon

Tác giả: vanthangit17

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *