Cà gai leo dược liệu đem lại tác dụng tốt nhất

Cây cà gai leo còn có tên gọi khác là cà vạnh, gai cườm, cà cưỡng, cà quýnh….Cà gai leo là loại cây thuộc họ thân leo mọc hoang nhiều nhất ở vùng núi, và đặc biệt có nhiều tác dụng chữa bệnh tốt. Vậy tác dụng chữa bệnh của cây cà gai leo là gì, cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

ca gai leo kho

Cà gai leo khô

Tác dụng chữa bệnh của cà gai leo

  • Chữa phong thấp:

Dùng rễ cà gai leo kết hợp cùng dây mấu, dây đau xương, rễ cây tầm xuân, rễ cỏ xước, vỏ chân chim mỗi vị lấy khoảng 20g, đem sắc cho đặc rồi uống hằng ngày.

  • Chữa bệnh ho, ho gà:

Nếu bạn bị chứng ho gà hành hạ thì dùng rễ cà gai leo 10g, lá chanh 30g đem sắc uống ngày 2 lần.

  • Chữa sưng mộng răng:

Sưng mộng răng khiến bạn rất khó chịu bởi những cơn đau buốt. Chúng ta dùng hạt cà gai leo 4g đem tán nhỏ, cho vào trong một cái nồi đồng với một ít sáp ong, đốt lấy khói xông vào chân răng sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.

Trong cây cà gai leo có chất Glycoalcalod tác dụng ức chế sự sao chép và làm âm tính virus viêm gan B. Lấy rễ, lá và thân đem phơi khô sắc uống có thể thay nước hàng ngày, ngày chỉ được phép dùng 100g.

Những tác dụng tiêu biểu của cà gai leo mà chúng tôi đã giới thiệu thì hy vọng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất có thể cho mọi người khi sử dụng, bạn có thể tham khảo thêm cà gai leo mua ở đâu.

Hằng Moon

Tác giả: vanthangit17

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *