Các bạn đã biết gì về bệnh viêm Amidan lưỡi

Viêm Amidan là một trong những loại bệnh thường gặp liên quan đến đường hô hấp. Bệnh không quá nguy hiểm và khó chữa khi mới bị mắc phải.  Trong đó, viêm Amidan lưỡi là một loại viêm Amidan mà chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được. Hãy tìm hiểu về loại viêm Amidan lưỡi này ra sao nhé.

Xem thêm bài viết thuoc nam chua viem amidan hữu ích

1.       Một số biểu hiện của viêm Amidan lưỡi:

Hiện nay, các bệnh liên quan đến răng miệng và các đường hô hấp thường có nhiều biểu hiện tương tự nhau. Vì vậy mà chúng ta cần phải tinh tế để có thể nhận diện chính xác căn bệnh viêm Amidan. Nó gồm có các biểu hiện sau đây:

Ở vùng niêm mạc họng có hiện tượng bị đỏ và xuất tiết bên trong. Đồng thời nó có xuất hiện các tổ chức bạch huyết ở xung quanh thành họng rồi làm cho cổ họng bị sưng to lên, tren bề mặt còn có cả các mảng bựa trắng

Khi ăn, uống và nuốt vào người bệnh sẽ cảm thấy bị vướng ở cổ họng, cảm giác đau rát nơi cổ họng. Ở trẻ nhỏ sẽ có hiện tượng quấy khóc và bỏ ăn.
Khi tiến hành kiểm tra sờ vào vùng họng ở vị trí Amidan sẽ thấy khô, nóng, tấy đỏ và sưng lên.

Do vùng cổ họng bị sưng to lên khi thở thường có hiện tượng khò khè, có mùi hôi và ngủ sẽ bị ngáy hoặc nặng hơn nữa là ngừng thở khi ngủ

.
Các hiện tượng bên ngoài kèm theo đó là ho hắng liên tục theo từng cơn , ho sẽ có đờm và mỗi lần ho sẽ có hiện tượng đau tức ngực.
Khi bị viêm Amidan lưỡi thì các bộ phận khác cũng bị ảnh hưởng như: tai bị đau nhức, có mủ và nếu viêm Amidan nặng sẽ có thể chảy máu ở tai. Vùng xương hàm cũng bị cứng và đau nhức, đôi khi sẽ nổi cả hạch ở vùng xương hàm. Lưỡi sẽ xuất hiện các mảng trắng trông như hiện tượng cáu bẩn ở trên lưỡi.

2.       Cần làm gì khi mắc phải bệnh viêm Amidan lưỡi

Khi mắc phải bệnh viêm Amidan lưỡi người bệnh cần được nghỉ ngơi, sinh hoạt lành mạnh để có cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng để trống trọi với vi rút và vi khuẩn đang tấn công vùng viêm Amidan

.Cần uống nước nhiều hơn để họng không bị hiện tượng khô rát. Ngoài ra, có thể bổ sung thêm nước ép các loại hoa quả cũng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc tố ở vùng bị viêm Amidan.

Thực hiện thường xuyên vệ sinh răng miệng bằng cách đánh răng, súc miệng bằng nước muốn để tránh hiện tượng bị viêm tái diễn hay viêm lan sang vùng hầu họng xung quanh.

Ngoài ra, chúng ta có thê sử dụng một số loại thực phẩm có sẵn trong nhà để hỗ trợ việc điều trị viêm Amidan được hiệu quả như: sử dụng mật ong để làm giảm viêm nhiễm, sử dụng phèn chua, chanh chua có tác dụng giảm sưng, thanh nhiệt và giải độc cơ thể…

Nếu bạn muốn chữa thuoc nam chua viem hong man tinh thì nên xem thêm.

 

Lời khuyên khi bị mắc viêm Amidan nói chung và viêm Amidan lưỡi nói riêng là người bệnh cần thực hiện các bước vệ sinh răng miệng, vùng họng bằng nước muối sinh lý để tránh hiện tượng lây lan sang các vùng lân cận. Bên cạnh đó, thực hiện một số bài thuốc dân gian bằng Đông Y để điều trị khi bị.

Xem thêm >>> Biến chứng và cách điều trị viêm xoang

Tác giả: quochung2912

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *