Các chế độ ăn uống dành cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ

Tất nhiên bệnh gan nhiễm mỡ phụ thuộc vào nhiều chi tiết và những bệnh khác. Nhưng chủ yếu bệnh gan vẫn đến từ các yếu tố sau:

>>> thuốc giải độc gan

thuoc giai doc gan

Bạn bị gan nhiễm mỡ do rượu hay ko do rượu? Bạn có bị béo phì hay không? Bạn có bị những bệnh khác như bệnh tiểu đường, huyết áp cao hoặc rối loạn chuyển hoá? Bạn có bị bất cứ phản ứng dị ứng thực phẩm nào khiến phải giảm thiểu ăn uống?

Câu trả lời cho các câu hỏi này có thể nhằm xác định giải pháp tốt nhất cho vấn đề của bạn. Tuy vậy, có 1 số điểm chung trong lựa chọn chế độ ăn cho bệnh gan nhiễm mỡ. Chế độ ăn uống và tập luyện nhằm giảm cân được chứng minh là hiệu quả nhất trong giảm mỡ ở gan. Điều này đúng với cả người bệnh bị gan nhiễm mỡ do rượu và không do rượu. Sự khác biệt là người bệnh bị gan nhiễm mỡ do rượu cần tuân thủ đa dạng quy định chặt chẽ hơn nữa về dùng rượu so với các người bị gan nhiễm mỡ không do rượu.

>>> thực phẩm chức năng

một lý do chính của bệnh gan nhiễm mỡ là ăn những thực phẩm cất phổ biến chất béo. các thực phẩm này đặc biệt là những thực phẩm cất nhiều chất béo không lành mạnh người bệnh phải nên tránh. người bệnh gan nhiễm mỡ được đề nghị cần hấp thu tối đa 30% lượng calo hấp thụ hàng ngày của người không bị bệnh.

đề cập chung, lượng calo phải giảm một.200 đến một.500 mỗi ngày. Tin tối ưu là bạn sẽ ko phải từ bỏ hoàn toàn những thực phẩm bạn ưng ý. Nhưng phải tỉnh táo để biết cố định những gì bạn đang ăn và phải ăn bao nhiêu.

Bạn cần giảm ăn chất béo và tăng cường ăn các mẫu rau và trái cây. những dòng rau và trái cây an toàn gồm rau lá xanh, những mẫu đậu và trái cây đựng rộng rãi vitamin C như cam. những dòng rau và quả giàu chất chống ôxy hoá giúp bảo vệ và phục hồi tế bào gan và cũng cất đa dạng folat.

Nguồn vietnamnet (Theo Boldsky/SK&ĐS)

 

Tác giả: ltvhieu

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *