Các Điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là xu hướng nhiều bạn trẻ hướng đến, tuy nhiên không phải ai cũng có được những thông tin bổ ích cho mình. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ với bạn đọc 7 điều cần thiết mà nhất định bạn phải biết khi đi du học Hàn Quốc.

1) Trường đại học cần và muốn bạn

Tại Hàn cũng như nhiều nước khác, các trường ngày càng có sự cạnh tranh mạnh trong việc đáp ứng được tiêu chuẩn toàn cầu khi tuyển sinh các sinh viên nước ngoài. Lý do là vì: thứ nhất: sinh viên nước ngoài đêm lại nguồn tài chính tốt cho trường, thứ hai: các sinh viên này có thể cải thiện hình ảnh của nhà trường trên quy mô lớn – quy mô toàn cầu. Chính vì vậy trường Đại học được phép nhận nhiều sinh viên nước ngoài, trong khi số lượng sinh viên Hàn Quốc vào trường lại bị hạn chế. Đây là lợi thế của sinh viên nước ngoài.

5 điều bạn chắc chắn gặp khi đi du học Hàn Quốc

7 điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc

2/ Chắc chắn bạn phải nói được tiếng Hàn

Đã xác định đi du học Hàn Quốc, thì bạn cũng phải xác định tư tưởng học tiếng Hàn bài bản, kĩ lưỡng để khi sang Hàn bạn có thể nói chuyện với mọi người, có thể ngồi nghe giảng và hiểu bài được. Hầu hết các trường Đại học của Hàn đều yêu cầu bạn phải có chứng chỉ TOPIK – đây là chương trình kiểm tra trình độ thành thạo tiếng Hàn cho sinh viên nước ngoài, ít nhất là 4 hoặc tốt hơn – tương đương với trình độ trung cấp.

dơn hang lao dong nhat ban

3) Từ 25-30% của các lớp học của bạn sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu, nên hầu như được sử dụng ở nhiều nơi, ở Hàn cũng vậy, sẽ có những môn học phải học bằng tiếng Anh do các giáo sư Hàn Quốc giảng dạy. Chắc chắc rằng, các giáo sư cũng có thể có tiếng Anh chưa tốt nhất nên thành thạo tiếng Hàn vẫn là lợi thế của bạn. Còn về tiếng Anh tại Hàn thì bạn nên thi TOEIC tốt hoặc hiểu được những gì giáo sư nói là được.

4) Học phí và nhà ở tương đối rẻ !

Học phí trung bình tại trường Đại học Hàn là khoảng 6,7 triệu won tương đương với khoảng $6000. Đối với kí túc xá trong khuôn viên trường có mức giá khoảng 700 nghìn won. So với mức chi phí trung bình $22000 một năm tại Mỹ.

tuyen du hoc han quoc

5) Không phải tất cả các trường đại học Hàn Quốc có trình độ ngang nhau

Tại Hàn có 3 trường truyền thống đứng đầu được viết tắt thành SKY: Đại học Quốc gia Seoul , Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei. Học tại một trong ba trường này bạn sẽ có lợi thế trong việc có một cuộc sống thành công tại Hàn.

6) Sự tự do của cuộc sống đại học

Cuộc sống cho sinh viên ở các trường Đại học Hàn Quốc có cường độ cao nhưng được cân bằng. Các sinh viên đã quen với cuộc sống này từ sau khi học trung học. Chính vì vậy, các sinh viên ở bậc đại học đã có thể tự cân bằng được cuộc sống tự lập của mình nên họ tham gia tích cực vào các lớp học, các hoạt động, tiệc tùng, nên bạn cũng cần làm quen với điều này nhé.

7) Những người chỉ bảo – sinh viên khóa trên

Trong bậc Đại học, các sinh viên khóa trên được coi như những cố vấn, những người hướng dẫn cho các sinh viên mới vào trường. Nên hãy làm quen kết bạn với nhiều các anh chị khóa trên để được chỉ bảo nhé, thậm chí cả việc uống rượu, tiệc tùng,…

Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *