Các lỗi hay gặp ở máy lọc nước ro

Hiện nay trong lĩnh vực xử lý nước sinh hoạt thì có 2 công nghệ áp dụng vào máy lọc nước được mọi người ưa chuộng tin dùng hơn cả: công nghệ nano và công nghệ Ro. Công nghệ Ro hoạt động trên cơ chế thẩm thấu: các chất sẽ dịch chuyển từ nơi có nồng độ cao tới nồng độ cao để cân bằng tuy nhiên máy lọc nước Ro có cơ cấu phức tạp nên việc hay gặp trục trặc là điều khó tránh khỏi. Dưới đây là 4 sự cố thường gặp nhất:

Máy lọc nước RO chạy những không có nước tinh khiết

Đây là một trong những sự cố hay gặp nhất ở máy lọc nước sử dụng công nghệ Ro. Thông thường có 3 nguyên nhân dẫn tới sự cố này mà bạn phải lưu ý: máy bị e khí( không khí lọt vào bên trong hệ thống), nước quá nhiều rêu, bụi bẩn lớn khiến cho màng lọc tiền xử lý bị tắc; tắc lõi lọc số 4( màng lọc Ro). Với tùy mức độ nặng nhẹ của sự cố mà bạn có thể có những biện pháp sửa chữa khác nhau. Trường hợp các lõi lọc bị tắc thì cách tốt nhất bạn nên thay thế mới để đảm bảo chất lượng nước đầu ra.

 

Máy lọc nước Ro không hoạt động

Nguồn nước cấp bị tắc, ván cấp nước vô tình bị khóa, dây diện bị đứt, biến áp bị cháy do sự cố chập điện, van áp cao hoặc van áp thấp bị hư hỏng… là những nguyên nhân chính khiến máy lọc nước không có yếu tố vào để hoạt động bình thường. Bạn có thể tự kiểm tra các nguyên nhân trên và tự khắc phục tại nhà.

 

Máy chạy có tiếng ồn hoặc kêu to

Trong quá trình sử dụng, khách hàng thường quên không tiến hành bảo dưỡng định kỳ cho máy lọc nước gây ra các bộ phận như vòng bi, van,… bị ăn mòn quá định mức gây ra tiếng ồn trong khi chạy. Cách xử lý tối ưu nhất cho sự cố này để đảm  bảo máy chạy êm là thay thế hoàn toàn mới các bộ phận.

Máy chạy suốt ngày đêm nhưng không ngắt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này: bơm tăng áp, adaptor, rơ le bị hư hỏng,… hay lõi lọc số 1, số 3 hay màng lọc Ro bị tắc. Hướng giải quyết khi khách hàng gặp phải sự cố này đa phần là cần tới sự giúp đỡ của bộ phận kỹ thuật để thay mới các bộ phận hư hỏng

xem thêm: Nên chọn máy lọc nước loại nào tốt nhất

Tác giả: bbtvietnam5

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *