Các mẹ nhận được những gì từ lớp học tiền sản

Có nên đăng ký lớp học tiền sản không? Có lẽ đây là băn khoăn của rất nhiều mẹ khi mà lần đầu mang thai chưa biết nên đi học ở đâu và học phí như thế nào, nội dung ra sao và học hỏi thêm được những điều gì? Có thể các mẹ đã tìm hiểu được rất nhiều kiến thức từ những thông tin trên website hay ti vi, báo đài.. Tuy nhiên những kiến thức thực tế thì thiếu rất nhiều. Đặc biệt những chia sẻ trực tiếp từ ác chuyên gia sẽ giúp các mẹ nhớ được lâu hơn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về 1 buổi học tại lớp học Tiền Sản do Shop Trẻ Thơ và các đối tác tổ chức để hiểu kỹ hơn về 1 lớp học tiền sản nhé.

Thông thường, một lớp học tiền sản có nội dung khá dài nên chia thành 2 buổi  vào chiều thứ 7 và 1 buổi vào sáng Chủ Nhật. Lớp học được tổ chức đều đặn hàng tuần vì thế nếu tuần này các mẹ quá bận không thể sắp xếp tham gia được thì có thể tham gia học vào tuần sau. Dù trời nóng hay trời lạnh thì các mẹ cũng yên tâm vì lớp học tiền sản được trang bị đầy đủ tiện nghi như : Điều hòa, chỗ ngồi thoáng nên các mẹ có thể đến sớm để điểm danh và nghỉ ngơi trước khi bắt đầu vào buổi học. Việc điểm danh sẽ giúp cho các mẹ có cơ hội nhận được những quà tặng hấp dẫn trong chương trình bốc thăm may mắn và trao giải vào cuối buổi học. Ngoài ra, khi điểm danh bạn nhận được thêm  : Cuốn sách tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ an toàn, cẩm nang mua đồ sơ sinh cần thiết, và 1 số sách hướng dẫn chăm sóc bé yêu khác.

Đúng 2h, cô giáo bước vào lớp và bắt đầu bài giải của mình.  Cô giáo là bác sỹ làm việc tại bệnh viện phụ sản và cũng từng sinh 2 bé rồi nên rất có kinh nghiệm trong việc bầu bí, vượt cạn và nuôi con. Các kinh nghiệm mà cô chia sẻ trong buổi chiều thứ 7 xoay quanh các nội dung chính như sau :

–  Nuôi con bằng sữa mẹ an toàn, hiệu quả, tiết kiệm
–  Phòng tránh tắc tia sữa và cách khắc phục những bệnh về vú
–  Xử trí các bệnh thường gặp ở trẻ: sốt, đi ngoài, sặc sữa
–  Các bài tập thực hành: Cho bé bú đúng cách – Cách vắt sữa – Tắm bé
– Cách đóng tã, xếp tã – chăm sóc rốn – Massage cho bé

Buổi chiều thứ 7 bạn sẽ nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn hơn sáng chủ nhật vì có màn bốc thăm trúng quà tặng ở cuối buổi học. 5 mẹ may mắn nhất sẽ được nhân viên đọc tên và lên nhận quà. Phần quà thường là : Bình sữa Farlin thủy tinh hoặc Hộp sữa bột Morinaga 400g số 0, hay trà Hipp dành cho các bà bầu… Cuối buổi khi về , mỗi mẹ sẽ được nhận thêm quà là : Bỉm Goon, sách tham khảo, sữa tắm gội cho bé và gói nước rửa bình sữa của Nuk…

Xem thêm : Nồi nấu cháo cho bé có những loại nào

Buổi học sáng chủ nhật sẽ xoay quanh các nội dung về thực hành như :

– Theo dõi thai nghén
– Dinh dưỡng trong quá trình mang thai
–  Các dấu hiệu nhận biết khi chuyển dạ
–  Các phương pháp giảm đau khi sinh
– Các phương pháp sinh
– Chăm sóc phục hồi sức khỏe của mẹ sau sinh
– Các bài tập thực hành: Các bài tập thể dục – Tập rặn tập thở khi sinh

Bạn sẽ được thực hành và được học những bài học rất ý nghĩa tốt cho sức khỏe của mình. Buổi sáng hôm sau bạn cũng nhận được quà tặng từ nhà tài trợ Medela và Farlin nữa đó.

Ngoài ra, bạn còn nhận thêm được những Vocher mua hàng giảm giá đồ dành cho mẹ bé hoặc xuống cửa hàng của Shop Trẻ Thơ để sắm cho bé yêu những bộ đồ sơ sinh thật đẹp, nôi cũi trẻ em cho bé ngủ an toàn, đồ dùng chất lượng nhất.

Tác giả: levannhandlk4

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *