Cách chạy bộ an toàn và đúng cách

Chạy bộ hình thức quen thuộc và phổ biến với những tác dụng quan trọng với sức khỏe của người phụ nữ, có nhiều hình thức chạy bộ khác nhau đảm bảo sức khỏe và giảm cân nhanh và hiệu quả.

 chay-bo-bang-may

tigersport tư vấn mo phong tap gym

Chạy bộ kết hợp với giảm cân:

Bạn sẽ tránh được bắp chân to sau một thời gian luyện tập. Lý do chính là ở khẩu phần ăn. Chân to chủ yếu do cơ bắp phát triển, cơ bắp chỉ có thể phát triển được cung cấp đủ dinh dưỡng, một hàm lượng lớn protein, đạm. Do đó nếu bạn điều chỉnh khẩu phần ăn nhiều rau củ quả, ít cơm, đồ ngọt, dầu mỡ, nước ngọt có ga và các loại protein, hạn chế các thực phẩm thúc đẩy cơ như chuối,..

Chạy đường dài

Thay vì chạy những quãng ngắn với tốc độ nhanh, hãy chạy bộ với tốc độ chậm trên quãng đường dài, đó là cách khiến bắp chân của bạn thon gọn và chắc chắn.

Không chạy trên địa hình dốc:

Chạy trên địa hình phẳng đôi chân bạn chỉ phải chịu tác động trọng lực, nhưng nếu chạy địa hình dốc đôi chân bạn sẽ phải chịu thêm một lực để giữ cơ thể thăng bằng, khi cơ thể thể luôn hưỡng lên phía trước, trọng lực tác động lên chân cũng mạnh lên.Bạn sẽ phải gắng sức nhiều hơn nên lực cũng tác động mạnh hơn, dẫn đến bắp chân bạn sẽ to ra , điều này hoàn toàn không có lợi nếu chị em muốn có một đôi chân thon gọn.

Chạy bằng mũi bàn chân:

Việc chạy bằng mũi bàn chân sẽ giúp bạn chạy lướt nhanh hơn, tăng được tốc độ, các lực xấu tác động lên khớp hông cũng giảm. Ngoài ra bước các sải chân dài, nhanh và tốc độ sẽ hạn chế được sự phát triển cơ bắp.

Website: http://tigersport.vn

Tác giả: votantai226

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *