Cách chữa đau lưng ở bà bầu bằng ngải cứu

Đến cuối thai kỳ bệnh đau lưng khiến cho bà bầu rất đau đớn và mệt mỏi chỉ mún bé yêu nhanh nhanh chào đời. Ngoài vệc chữa đau lưng bằng cây đinh lăng thì hôm nay bài thuốc nam sẽ giới thiệu cách chữa đau lưng ở bà bầu từ cây ngải cứu để cho mẹ yên tâm chờ ngày bé ra đời.

Giới thiệu về cây Ngải cứu

chua-benh-dau-lung-o-ba-bau-bang-ngai-cuu

 Chữa bệnh đau lưng cho bà bầu bằng ngải cứu

Cây ngải cứu có tên khoa học là Artemisia Vulgaris, thường có mùi thơm nồng và có vị hơi đắng hoặc rất đắng tùy theo mùa. Ngải cứu có thể dùng để chế biến các món ăn hoặc được sao khô lên làm thuốc. Dù dùng ở bất kì hình thức nào thì cây ngải cứu cũng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và chữa bệnh.

Ngải cứu là cây thân thảo, sống lâu năm, lá mọc so le, chẻ lông chim, phiến men theo cuống đến tận gốc, dính vào thân như có bẹ, các thùy hình mác hẹp, đầu nhọn, mặt trên màu lục sậm, mặt dưới phủ đầy lông nhung màu trắng. Những lá ở ngọn có hoa không chẻ.

Cây cỏ, sống nhiều năm, cao 0,4 – 1m; cành non có lông. Lá mọc so le, phiến lá xẻ lông chim, mặt trên xanh sẫm, mặt dưới màu trắng xám, có lông. Vò nát có mùi thơm hắc. Cụm hoa hình đầu nhỏ, màu vàng lục nhạt, mọc tập trung thành từng chùm kép ở đầu cành. Quả bế nhỏ, không có túm lông.

Công dụng của cây ngải cứu chữa đau lưng, chữa thoát vị đĩa đệm.

Cây ngải cứu có chứa glucose, absinthine, absinthol, tannin, chất diệp lục và axit malic. Chúng cũng chứa chất thujone, tanacetone, azulene và cadinene (những chất làm tăng cơ bắp và tăng cường sức khỏe).

Ngải cứu chứa vitamin B6 và C. Đó là một loại thảo mộc giúp tăng sức lực mạnh mẽ, sát khuẩn và là thuốc trị tiêu chảy, hạ sốt, điều hòa kinh nguyệt hữu hiệu.

Ngải cứu còn được biết tới là một loại thuốc thảo mộc rất tốt cho sự tiêu hóa vì nó giúp quản lý tăng tiết mật. Ngoài ra, bạn có thể dùng ngải cứu và cho thêm 0,5 – 2g mật ong hoặc đường để uống giúp giảm sốt.

Nó cũng là liều thuốc tốt giúp phòng chống giun kim. Vì thế, nếu bạn có giun trong đường ruột, bạn có thể sử dụng ngải cứu liên tục trong 9 ngày để loại bỏ giun kim.

Các chất đắng và các thành phần tinh dầu dễ bay hơi có trong ngải cứu khi tiết qua dạ dày của bạn nó trở thành một chất chống viêm dạ dày hiệu quả và cũng là liều thuốc chống giun sán.

Ngải cứu còn giúp bạn tăng việc đi tiểu nhiều và có thể được sử dụng chúng như là thuốc nhuận tràng.

Cây ngải cứu cũng thường được các thầy thuốc dân gian khuyến khích để điều trị các bệnh suy gan, phù thận, thiếu máu và sự vắng mặt hoặc không đều của chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ.

Nó cũng là liều thuốc tự nhiên để giải tỏa căng thẳng, lo lắng, bệnh  gout và tất cả các bệnh liên quan đến việc giữ nước trong các mô cơ thể.

Ngải cứu cũng giúp chữa lành các vết thương, vết sẹo nhanh liền và lên da non. Vì thế bạn có thể đắp lá ngải cứu hoặc xoa tinh dầu ngải cứu lên các vết thương, mụn nhọt để nhanh liền sẹo.

Cách chữa đau lưng ở bà bầu bằng ngải cứu.

Dùng lá ngải cứu già, muối hạt to, túi vải hoặc khăn mỏng.

Cách làm:

– Lá ngải cứu rửa sạch.

– Trộn lẫn muối hạt to với lá ngải cứu đã rửa sạch sau đó nướng nóng hoặc rang lên.

– Bọc lá ngải trộn muối đã nướng hoặc rang vào chiếc khăn mỏng hoặc cho vào túi vải.

– Chườm vào phần bị đau nhiều lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

– Thường xuyên làm hàng ngày trong hai tuần liên tiếp thì đến tháng tiếp theo sẽ không bị đau nữa.

Lưu ý không được để quá nóng vì sẽ bị bỏng rát vùng da nhé.

Chườm ngải cứu, muối hạt rang nóng cũng giúp chữa đau lưng ở bà bầu.

Ngoài ra bà bầu có thể xem thêm các bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng để có thể có hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Nguồn bài viết: baithuocnam.com

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *