Cách hạ sốt cho bé bằng cách lau mát người bé

Để làm giảm thân nhiệt của trẻ khi trẻ bị sốt cao, bố mẹ hãy dùng những chỉ dẫn dưới đây về cách lau mát cho bé để biết cách lau mát cho bé đúng cách.

1. Khi lau mát cho trẻ cần chuẩn bị những gì

Vật dụng để lau mát gồm có thau chậu và khăn lau. Với khăn lau mẹ nên chuẩn bị 5 cái là khăn xô hoặc khăn mềm để lau cho bé. Mẹ cần phải có một chiếc nhiệt kế điện tử đo nhiệt độ chính xác cho bé. Mỗi loại nhiệt kế đo tại các vị trí khác nhau với cách đo khác nhau nên mẹ hãy đảm bảo mình biết đo như thế nào đối với từng loại nhiệt kế đo tai, nhiệt kế hồng ngoại đo trán. Nếu mẹ sử dụng nhiệt kế đo miệng cho bé nhà mình, hãy đảm bảo bé nhà mẹ đủ lớn để không cắn vỡ nhiệt kế.

đồ sơ sinh cho bé

 

2. Hướng dẫn mẹ chuẩn bị nước để lau mát cho bé

Để lau mát được cho bé mẹ cần chuẩn bị một chậu nước ấm. Khi bé sốt cao từ 39 độ C mẹ hãy chuẩn bị ngay để bé hạ sốt được nhanh hơn. Nước lau mát cho bé được pha theo tỉ lệ nước lạnh/ nước nóng là 2/1 bằng với nhiệt độ nước mẹ cho bé tắm bình thường. Nước ấm giúp bé hạ nhiệt mà không bị sốc nhiệt như khi mẹ lau mát cho bé bằng nước lạnh.

Medela là nhãn hàng uy tín với các sản phẩm máy hút sữa Medela Freestyle, Medela Swing…nổi bật là hút sữa tốt và hiệu quả. Giá thành của các loại máy hút sữa freestyle này cũng không quá cao, mẹ có thể trích hầu bao của mình để sắm được một chiếc máy Medela về.

 

3. Các bước lau mát giảm nhiệt cho bé

Để lau mát cho bé, bố mẹ hãy đặt bé nằm ngửa trên giường và cởi bỏ quần áo của bé để tiến hành lau mát. Trước khi lau cho bé bố mẹ hãy kiểm tra nhiệt độ của trẻ để dễ so sánh nhiệt độ của trẻ. Sau đó mẹ lau cho bé bằng cách nhúng 5 chiếc khăn đã chuẩn bị vào thau nước và vắt chúng ráo bớt nước. Mẹ đặt 2 chiếc ở nách, 2 chiếc ở bẹn và lấy chiếc còn lại để lau toàn thân cho bé để hạ nhiệt cho bé.

nhiệt kế hồng ngoại

>> Bí quyết chọn đồ sơ sinh cho bé sơ sinh 

Mẹ nên để chiếc khăn cuối cùng lau mát khắp người của bé chứ không nên đặt tại trán hay ngực của bé. Với vị trí đặt tại trán, bé sẽ không hạ sốt được nhanh vì thực tế tác dụng hạ sốt khi đặt khăn tại trán không cao. Còn đối với vị trí ngực bé, mẹ tuyệt đối không nên đặt khăn lên trên để tránh cho bé không bị viêm phổi. Sau 15p lau cho bé, mẹ kiểm tra lại xem nhiệt độ bé đã hạ chưa. Nếu nhiệt độ lớn hơn 38.5 độ, mẹ tiếp tục lau mát cho bé và gọi cho bác sĩ theo dõi lại tình hình của bé.

Xem thêm từ khóa:

  • chọn đồ sơ sinh giá rẻ cho bé

  • chon do so sinh chinh hang

  •  mua đồ sơ sinh ở hà nội 
  • mua do so sinh cho be ha noi

  • quần áo cho bé sơ sinh hà nội
Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *