Cách lưu trữ và quản lý dữ liệu công việc thông dụng

Trong công việc hàng ngày, chúng ta có công cụ hỗ trợ đó là chiếc máy tính. Tùy vào từng ngành nghề mà chúng ta sử dụng máy tính đúng yêu cầu công việc. Lợi ích căn bản của chiếc máy tính sẽ giúp chúng ta thực hiện những thao tác văn phòng căn bản như soạn thảo văn bản, lưu trữ tài liệu. Tính đến nay đã có nhiều hình thức lưu trữ dữ liệu hoặc tài liệu công việc hàng ngày. Sau đây là một số giải pháp điển hình.

Lưu trữ bằng microsoft word: Đây là giải pháp căn bản của những ai bắt đầu đi làm. Nhưng giải pháp này vẫn chưa toàn diện, quản lý vẫn còn rời rạc, rất dễ mất tài liệu. Mỗi cá nhân có cách quản lý khác nhau.

Cách lưu trữ và quản lý dữ liệu công việc thông dụng

Quản lý công việc bằng trello: Với Trello, các bạn có thể tự tạo thư mục và tải tài liệu lên trello để lưu trữ và quản lý dữ liệu, có thể chia sẻ cùng người khác vào tài khoản để cùng quản lý và chat nội bộ cùng nhau để trao đổi công việc. Tương tự như trello có Dropbox

Account Google: Chúng ta đã quen thuộc với ông chủ google. Với google chúng ta có thể tim kiếm thông tin, tài liệu cần thiết. Ngoài ra chúng ta còn sử dụng thư điện tử để liên lạc, đặc biệt có Driver để lưu trữ quản lý tài liệu. Tuy nhiên vẫn còn giới hạn dung lượng, vẫn chưa quản lý tổng thể.

Cách lưu trữ và quản lý dữ liệu công việc thông dụng

Lưu trữ và quản lý bằng phần mềm: Khi công nghệ đang trên bước phát triển mạnh mẽ sẽ cung cấp cho chúng ta rất nhiều công cụ tiện ích hỗ trợ công việc thuận lợi nhất, tăng hiệu suất công việc. Trên thị trường công nghệ đã có nhiều giải pháp quản lý công việc hiệu quả.

Một số phần mềm điển hình như: Phần mềm kế toán, Phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể, phần mềm quản lý dành cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phần mềm quản lý khách hàng CRM, phần mềm quản lý tour…. Mỗi phần mềm quản lý sẽ đáp ứng đặc thù khác nhau của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ DIP Việt Nam thông qua dip.vn hoặc hotline: 0934 614 696 để được nhân viên tư vấn giải pháp cụ thể.

Tác giả: vuquocthai93

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *