Cách nhận biết vòng trầm tự nhiên đơn giản nhất

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn Cách nhận biết vòng trầm tự nhiên đơn giản nhất  sẽ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn các sản phẩm chất lượng, phù hợp với mức giá phải trả

Cách nhận biết vòng trầm tự nhiên đơn giản nhất:

Trầm hương được hình thành từ cây gió bầu bị thương sau đó bị nhiễm vi sinh vật làm cây bị bệnh, do đó cây dó bầu tiết ra dầu trầm hương để kháng lại vi sinh đó, về lâu dài lượng tinh dầu trầm tụ trong gỗ dó bầu ngày càng nhiều và người ta gọi chỗ tích tụ đó là trầm hương, tùy theo lượng trầm tích tụ trong gỗ dó bầu được phân ra nhiều loại khác nhau.

Trầm hương thì được chia làm 3 loại đó là

  • Loại tốt nhất và giá cao nhất: Gọi là Kỳ
  • Loại tốt và giá cao : Gọi là Trầm
  • Loại Tầm Trung : Gọi là Tốc

Trầm thì có ở các nước như Indonesia, Thái Lan, Lào, … nhưng Gỗ Trầm tốt nhất chỉ có tại Việt Nam và tại Việt Nam có Trầm xứ Quảng Nam có giá thành đắt nhất và tốt nhất hiện nay. Trầm hương có lượng dầu rất cao thường là >25% nên có mùi thơm đặc biệt và nhất là khi đốt. Trầm hương chính hiệu hoặc cao cấp thì thường có lượng dầu đạt 60-80% nên rất quý hiếm. 

Với trầm hương tự nhiên thì có lượng tinh dầu cao nhất và có giá khá đắt. Đặc biệt cách nhận biết gỗ Trầm hương thật đó là loại gỗ này chìm trong nước và có mùi hương thoang thoảng tự nhiên. Ngoài ra bạn có thể đun miếng trầm trong nước từ 1-2 tiếng. Nếu nước trong và có mùi tinh dầu thơm thoang thoảng, miếng Trầm hương của bạn là thật. Nếu nước phai mầu thì đó là Trầm giả.

Hy vọng với hướng dẫn cơ bản về Cách nhận biết vòng trầm tự nhiên đơn giản nhất mà chúng tôi hướng dẫn bên trên có thể giúp bạn phần nào trong việc mua sắm. Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi

Link nguồn: https://gothanhvinh.com/blogs/news/go-tram-huong-tu-nhien-cach-phan-biet-gia-bao-nhieu

 

Tác giả: vanthangit17

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *