Cách thức làm bánh Bao chay ngon không cưỡng nổi

Làm bánh bao ngon luôn là món khoái khẩu cho bất cứ ai muốn ăn chay mà ngán ngẩm các món thường ngày, món này dễ ăn và không sợ béo. Bài viết này sẽ trình bày cách làm bánh bao chay bạn có thể chuẩn bị được những bữa sáng cho gia đình ngon miệng. Bài viết đây hướng dẫn bạn cách làm bánh bao chay đơn giản và rất dễ làm nữa.
Nguyên liệu làm bánh bao chay
– 300gr bột mì, vỏ bánh, 10gr men nở, 30gr đường, muối, 150ml nước (có thể thay bằng sữa tươi), Nhân bánh, Cà rốt, Củ sắn, Nấm

Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.
Bước 2: Đỗ bột mì vô 1 cái tô, sau đó dùng đường và muối trộn đều với nhau.
Bước 3: Rồi ta lấy phần men nở trên và đổ từ từ vào bột, ta đỗ thêm vào một ít nước rồi mới dùng tay nhào bột cho tới khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.

Bước 4: Dùng một khăn hơi ướt để đậy bề mặt thau bột đã làm xong,ta ủ bột trong thời gian là 1 giờ đồng hồ để bột nở phồng.
Bước 5: Trong lúc đợt bột vừa nở ra , ta bắt đầu dùng dao sắt nhỏ nấm lại, cà rốt và củ sắn. Để hết nguyên liệu trên chảo rồi ta xạo lại, ta thử nêm nếm gia vị khi bắt đầu làm để cho bánh bao khi làm xong có thể vừa ăn.

Bước 6: Tới khi mà bột đã nở hết rồi, ta sẽ bắt tay vào vo bột, và vo thành từng viên tròn, giống hình cầu là được, vo tròn rồi cán dẹp, cán dẹp để cho nhân vào giữa, vo tròn lại. Lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân.
Bước 7: Chúng ta đặt bánh bao vào nồi rồi bật nút lò lên để hấp khoảng thời gian hấp là 30 phút, đỗ vào đó ít giấm vào phần nước hấp mục đích là giúp bánh bao khi đem ra sẽ được trắng hơn, đẹp hơn.

Hy vọng bài viết này thì ai cũng biết cách làm bánh bao chay tuyệt diệu này nhé! Những món bánh ngon khác tại http://wikibanh.com/

Tác giả: votantai226

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *