Cách xử lý sự cố hay gặp ở máy lọc nước công nghệ ro

Hiện nay trong lĩnh vực xử lý nước sinh hoạt thì có 2 công nghệ áp dụng vào máy lọc nước được mọi người ưa chuộng tin dùng hơn cả: công nghệ nano và công nghệ Ro. Công nghệ Ro hoạt động trên cơ chế thẩm thấu: các chất sẽ dịch chuyển từ nơi có nồng độ cao tới nồng độ cao để cân bằng tuy nhiên máy lọc nước Ro có cơ cấu phức tạp nên việc hay gặp trục trặc là điều khó tránh khỏi. Dưới đây là 4 sự cố thường gặp nhất:

 

Máy lọc nước chạy nhưng không có nước tinh khiết

Các máy lọc nước đã có thời gian sử dụng trên 1 năm thường gặp phải sự cố này do: hệ thống bị hở khiến không khí bên ngoài lọt vào, nước cấp chứa nhiều rêu, chất bẩn có kích thước lớn khiến màng lọc tiền xử lý bị tắc hay màng Ro bị tắc. Để máy hoạt động lại bình thường thì cách xử lý tốt nhất là bạn thay thế lõi lọc mới để chất lượng nước ra được đảm bảo tinh khiết

 

Máy lọc nước Ro không hoạt động

Nguồn nước cấp bị tắc, ván cấp nước vô tình bị khóa, dây diện bị đứt, biến áp bị cháy do sự cố chập điện, van áp cao hoặc van áp thấp bị hư hỏng… là những nguyên nhân chính khiến máy lọc nước không có yếu tố vào để hoạt động bình thường. Bạn có thể tự kiểm tra các nguyên nhân trên và tự khắc phục tại nhà.

 

Máy chạy có tiếng ồn hoặc kêu to không êm

Những máy lọc nước công nghệ Ro sau một thời gian sử dụng từ 2 tới 3 năm thường gây ra tiếng ồn trong lúc hoạt động nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống bị e khí ở vị trí đầu bơm hoặc máy bơm bị sát cốt cần thay thế vòng bi thâm chí toàn bộ phần bơm khi không thể sửa chữa.

Máy chạy suốt ngày đêm nhưng không ngắt

Nguyên nhân gây ra sự cố này tương đối phức tạp như do các bộ phận bơm tăng áp, adaptor, rơ le hư hỏng… các lõi số 1, lõi số 3 hay màng lọc Ro bị tắc. Khi máy lọc nước nhà bạn có hiện tượng như trên thì bạn nên gọi bộ phận kỹ thuật của bộ phận bán hàng tới kiểm tra và thay thế mới.

Xem thêm: Nên dùng máy lọc nước loại nào

Tác giả: bbtvietnam5

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *