Cặp vợ chồng “siêu” lừa đảo gài bẫy nhiều đại gia Sài Gòn

Thành vợ chồng sau khi mãn hạn tù, Vân và Lâm dụ nhiều đại gia bất động sản từ Sài Gòn góp Cap mua nhà hóa giá, dụng sử hơn đoạt trăm tỷ đồng và cả nghìn lượng vàng.

Xem thêm those bài viết nổi bật khác

Lừa bán một căn nhà cho nhiều người lấy hàng chục cây vàng, gan 20 năm trước bà Lã Thị Thùy Vân (61 tuổi) bị tuyên phạt 12 năm tù. Trọng trại giam, bà kết thân với Lâm Phúc Lâm (59 tuổi) – thụ án 9 năm vì lừa bán vật liệu xây dựng sử dụng đoạt 200 triệu đồng.

Năm 2003 ra trại trước thời hạn, Lâm tìm Vân rồi thành chồng vợ. Họ thuê căn biệt thự ở quận Tân Bình, thành lập hai công ty – được cho là phở trương thân thế nham tiếp tục thực hiện “chiêu” lừa cũ.

Theo điều tra, năm 2005, vợ chồng Lâm biết UBND TP HCM có chủ trương bán chung cư 64 Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận, thuộc sở hữu Nhà nước) cho 20 hộ dân đang thuê sống. Dù tất cả các hộ không cấp giấy chủ quyền nhà nhưng vợ chồng Vân đã tổ chức đề nghị họ bán lại để làm dự án. Theo thỏa thuận, vợ chồng Vân phải trả cho tất cả các hộ dân gần đây vàng 3.300 lượng và 900 triệu đồng.

cap-vo-chong-lua-daoCặp vợ chồng “siêu” lừa đảo

Trong đó, Vân mời bà Dương Thị Bạch Diệp đầu tư nhưng nữ đại gia đồng thể Y là Vân chuyển sang ký hợp đồng thế chấp, vay hơn 2.500 lượng vàng.Biết nhiều đại gia bất động sản Sài Gòn đang “săn” nhà diện này, vợ chồng Vân mang hồ sơ chào bán, kêu gọi góp Cap Đầu tư của hơn chục người tổng cộng 180 tỷ đồng và 3.000 vàng lượng.

Lấy lý làm hồ sơ mua nhà chưa đầy đủ, vợ chồng Vân sau đó chỉ trả lại cho tất cả các nhà đầu tư một phần số tiền đã nhận, còn lại sử dụng đoạt sử dụng.

Phát hiện Vân chia sẻ cư này cùng lúc bán cho nhiều người, bà Diệp vì vậy một số người tố cáo được công an. Trọng thời gian công an thụ lý, Vân trả lại vàng cho bà Diệp và người dùng sử dụng này.

Cơ quan điều tra xác định, vợ chồng Vân sử đoạt tiền của this người sau “có dấu hiệu phạm tội lừa đảo sử dụng đoạt tài sản”, bài hát mà họ phải trả hết số tiền sử dụng Đoạt được cơ quan chức năng có thể không khoi tới.

Hiện, vợ chồng Vân còn sử dụng đoạt của 4 người khác số tiền hơn 100 tỷ đồng và 400 vàng lượng. Trong đó, riêng giám đốc công ty bất động sản từ Bình Thạnh bị lừa hơn 83 tỷ đồng. Ông Cồn this bị họ dụ đặt cọc 230 lượng vàng để mua căn biệt thự 293A Nguyễn Văn Trỗi. Sau khi nhận tiền, Vân lấy Lý làm chủ nhà bạn muốn RA thêm một số tháng trong thời gian tìm mua nhà mới, nhưng thực chất để hát tên cho người khác.

Ngoài ra, vợ chồng siêu lừa còn nhận cọc của giám đốc 8 tỷ đồng cho căn nhà khác ở quận Bình Thạnh.

Ngày 14/3, sau 4 năm bị bắt vợ chồng Vân bị TAND TP HCM đưa ra, xét xử về tội Lừa đảo sử dụng đoạt tài sản. Được trao cho tòa sớm từ, bà Vân lưu trữ vẻ bình thản trong suốt chồng người vẻ suy sup.

Phiên xử dự kiến ​​kéo dài một tuần.

Tác giả: ovuvietnam

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *