Cấu tạo sản phẩm lọc nước RO

Cấu tạo sản phẩm lọc nước RO

Cấu tạo hệ thống lọc xử lý nước RO có vẻ như một hệ thống phức tạp nhưng nó thực sự là một quá trình lọc xử lý nước đơn giản, dễ hiểu và nó không phải là một quá trình mới. sản phẩm lọc day chuyen loc nuoc ro đã được sử dụng trong nhiều năm để khử muối trong loc nuoc , để chuyển đổi nuoc lợ, lọc nước biển thành lọc nước uống. Có một sự hiểu biết tốt hơn về cấu tạo máy lọc nuoc RO, sẽ loại bỏ những bí ẩn và sự nhầm lẫn.

Những điểm quan trọng:
– Tất cả các máy lọc xu ly nuoc RO hoạt động theo cách tương tự.
– Các sản phẩm lọc lọc nước RO trông giống nhau.
– Tất cả các dây chuyền lọc xu ly nuoc RO có các thành phần cơ bản giống nhau.
– Sự khác biệt thật sử là chất lượng của các lõi lọc nước và màng RO bên trong máy .

Một hệ thống thẩm thấu ngược hoạt động?
Thẩm thấu ngược là một quá trình mà trong đó chất rắn hoà tan vô cơ (như muối) được lấy ra từ loc nuoc bằng áp lực đẩy xu ly nuoc đi thông qua một màng nano thẩm thấu ngược. màng nano thẩm thấu ngược (màng nano RO) chỉ cho phép loc nuoc đi qua , các tạp chất và chất bẩn bị loại bỏ theo đường xử lý nước thải .
Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống lọc xử lý nước RO là:
– Áp lực lọc nước lên màng ro RO.
– Nhiệt độ loc nuoc .
– Loại và số lượng tổng chất rắn hòa tan (TDS) trong xử lý nước .
– Chất lượng của các lõi lọc nước và màng nano RO.

Cấu tạo sản phẩm lọc nuoc RO:
– Van nước cấp: Van có một ống kết nối giữa nguồn nước và sản phẩm lọc loc nuoc RO.
– Các cấp lọc trước màng nano RO: Có thể có 2 hay 3 cấp lọc để loại bỏ bùn cát, bụi bẩn và trầm tích khác, lõi than hoạt tính để loại bỏ clo, có thể làm hỏng màng RO.
– màng RO: màng nano RO là trái tim của mạng lưới , chỉ cho các phân tử nuoc đi thông qua .  màng ro RO thường làm bằng chất liệu TFC hay TFM.
– Cấp lọc sau màng ro RO: Cấp lọc sau màng nano RO thường được làm bằng than hoạt tính gáo dừa dạng hạt giúp cải thiện vị của xử lý nước tinh khiết sau khi ra khỏi bình chứa. Ngoài ra có thể sử dụng các cấp lọc tạo khoáng bể bổ sung khoáng cho loc nuoc tinh khiết hoặc đèn UV để diệt khuẩn kép trước khi sử dụng nước tinh khiết.
– Van tự động ngắt ( SOV ): Giúp ngắt dây chuyền khi bồn xử lý nước thành phẩm đầy và mở van để máy hoạt động khi bồn vơi đi.
– Van một chiều: Van một chiều giúp ngăn loc nuoc bẩn chẩy ngược vào bồn chứa xử lý nước thành phẩm.
– Van khống chế lưu lượng: quy trinh san xuat nuoc uong dong chai  Van giúp khống chế lưu lượng lọc nước thông qua màng nano RO và nuoc chất thải , giúp tạo ra áp lực đủ lớn để nuoc có thể đi qua màng ro RO.
– Bồn chứa xu ly nuoc thành phẩm: Bồn giữ loc nuoc tinh khiết và tạo áp lực trong bể khi đã đầy.
– Vòi loc nuoc .
– Ống nuoc chất thải : nước chất thải của dây chuyền lọc nước RO chứa các chất chưa tinh khiết sau lọc.
tím làm sạch loc nuoc

Tweet
Tìm hiểu về đèn tia cực tím làm sạch nuoc

Các hệ thống đèn tia cực tím (đèn UV) có thể tiêu diệt 99,99% các vi sinh vật có hại mà chưa cần thêm hóa chất và chưa làm thay đổi mùi vị của nước . Sử dụng tia cực tím khử trùng nuoc là một trong bốn cách thức được Cơ quan dược phẩm và thực phẩm Mỹ FDA chấp thuận. Tia cực tím đã được chứng minh là một phương pháp nhanh chống, đáng tin cậy và hiệu quả về chi phí để khử trùng nuoc .

Làm sạch lọc nước bằng tia UV sử dụng ánh sáng cực tím, giống ánh sáng mặt trời, để tiêu diệt vi sinh vật có trong nuoc . Đây là công nghệ lọc được chứng minh là chưa có hạn chế đáng kể. Trong một số ứng dụng, chi phí ban đầu của đèn tia cực tím có thể cao hơn một chút so với Clo, nhưng nhờ chi phí vận hành thấp, nó nhanh chóng bù đặt được chi phí đầu tư. Đèn tia cực tím thân thiện với môi trường và về cơ bản không có sự cố. Phần Lớn các mạng lưới lọc lọc nước đèn tia cực tím chỉ cần thay thế bóng đèn hàng năm.
Làm sạch xử lý nước bằng tia cực tím:

ngày nay , hàng triệu hộ gia đình vẫn đang phải sử dụng các nguồn loc nuoc giếng khoan, ao, hồ, sông, suối, có thể bị nhiễm các loại vi khuẩn như Ecoli, Coliform … Chất lượng của nguồn nước cũng có thể thay đổi từ ngày này qua ngày khác, từ năm này qua năm khác và do tác động của môi trường, nuoc an toàn hôm nay, chưa chắc đã an toàn để sử dụng cho ngày mai. do đo nhu cầu khử trùng xử lý nước và khử trùng nước bằng đèn tia cực tím là rất lớn. Tuy vậy, chưa phải hộ gia đình nào cũng có điều kiện he thong loc nuoc tinh khiet để sở hữu một mạng lưới xử lý nuoc tia cực tìm do gia đình.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *