Cây hoa nở ngày đất thường mọc ở đâu, cách trồng

Cây hoa nở Ngày đất thương mọc ở đâulà câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ. Thông tin về công dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây nở ngày đất  gần đây đang được nhiều người chú ý và quan tâm, nó được người dùng xem như một loại thần dược dùng để chữa bệnh và ngày càng trở nên khan hiếm và đắt đỏ.

Cây hoa nở ngày đất thường mọc và sinh sống ở vùng nông thôn, chắc chắn người nào đà từng sống ở nông thôn đều biết loại cây này, cây thường mọc ở nhưng nơi khô cằn, mọc thành bụi rậm dọc theo đường đi và có thể mọc ở nghĩa địa. Ở nước ta cây nở ngày đất mọc tập trung chủ yếu ở các tỉnh Tây Nam Bộ và Miền Trung, Tây Nguyên. Nhưng ngày nay cây nở ngày đất mọc hoang ở ngoài tự nhiên ngày càng trở nên khan hiếm không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Hôm nay chúng tôi chia sẽ kỹ thuật trồng  cây nở ngày đất các bạn đọc cùng theo dỏi nhé!

cay-no-dat-tuoi1

Hình ảnh cây nở ngày đất tươi

Tác dụng trị bệnh của cây nở ngày đất

Cây nở ngày đất trị bênh gì là câu hỏi của rất nhiều người dùng. dưới đây là một số công dụng chữa bệnh của cẩy nở ngày đất mà chúng tôi đã rút ra được từ dân gian và các nhà khoa học.

Theo dân gian đồn thổi thì cây nở ngày đất có tác dụng chữa bệnh ho lâu dài, trị cảm cúm, sốt, hen, suyễn, và ngày nay các nhà khoa học đã ngiên cứu kỹ hơn là cây nở ngày đất có thể chữa được bệnh gout (gút) và bệnh tiểu đường tiết niệu một cách nhanh chống.

Cách trồng cây nở ngày đất như

  • Bước 1: Khi cây nở ngày đất đạt thời gian thu hoạch, lá cây sẽ chuyển sang màu vàng đậm và hạt khô dần thì ta tiến hành thu lấy hạt. Hạt cây nằm bên trong cánh hoa, một cánh hoa chỉ thu được 1 hạt, ta tách lấy hạt rồi đem phơi khô.

hat-giong-cay-no-ngay-dat

Hạt giống cấy nở ngày đất

  • Bước 2: Chọn nơi có đất tơi xốp, thoáng mát làm sạch cỏ và cày xới đất, cho đất tơi lên để hạt dễ nảy mầm.
  • Bước 3: Xử lí hạt nở ngày đất trước khi trồng: Hạt cây nở ngày đất đã khô đem ngâm vào chum nước ấm với nhiệt độ 35-40̊C  ngâm hạt trong khoảng thời gian 15-20 phút.
  • Bước 4: Tiến hành trồng cây nở ngày đất. Rải hạt giống đều lên trên mặt đất theo hàng đều nhau, không cho hạt chồng lên nhau, khoảng cách giữa các hát là 30cm là được. Sau đó tưới nước theo kiểu phun sương lên bề mặt đất vừa gieo. Lấy rơm phủ lên bề mặt luống.
  • Bước 5: Chăm sóc cây sau khi gieo: Tưới nước hàng ngày cho đất vừa gieo, (chú ý không tưới vào buổi trưa). Sau khi trồng kiểm tra khả năng mọc mầm và nếu cây mọc sưa thì trồng dặm lại cho đêu. Hạt cây nở ngày đất  sau thời gian một tuần sẽ nảy mầm thành cây con, lúc này ta lấy lớp rơm đã phủ phía trên đất đi. Công việc chăm sóc chính là bón phân và nhổ tỉa cỏ. Chúc bạn thành công.

>>>Cây nở ngày đất mua ở đâu đảm bảo uy tín và chất lượng<<<

  • Tại Siêu thị đặc sản Đà Nẵng Chính Gốc: Web site – Chinhgoc.vn: SĐT 1900.636.747
Tác giả: vanthangit17

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *