Cây xương cá trị bệnh viêm xoang

Viêm xoang là bệnh khá phổ biến ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa như nước ta, vì vậy nó đang là mối lo ngại của không ít người. Trong dân gian có rất nhiều cây thuốc có tác dụng chữa bệnh viêm xoang nhưng đa số người bệnh không biết nên tin tưởng, lựa chọn cách chữa bệnh nào cho tốt nhất. Dựa trên sự tìm hiểu, nghiên cứu chúng tôi khẳng định rằng cay xuong ca tri benh viem xoang rất hiệu quả và nhiều người đã chữa khỏi nhờ nó.

=>> Tham khảo thêm bài viết cách chữa viêm amidan ở trẻ em

Cây Xương Cá

 

Vậy cây xương cá có những đặc điểm gì và thành phần của cây ẩn chứa vũ khí lợi hại gì để viêm xoang không quay trở lại nữa?

Cây xương cá hay còn gọi là cây giao, cây nọc rắn, cây càng tôm, thuộc họ xương rồng, không có lá, không có gai. Cây dễ trồng, thường mọc ở vùng đất hoang ẩm trên mọi miền quê nước ta. Thân cây có màu xanh mướt, chia làm nhiều nhánh, khi cắt  có rất nhiều mủ trắng chảy ra- đây chính là vũ khí bí mật để chữa viêm xoang rất công hiệu. Ngoài ra cây còn có tác dụng trị viêm đau, tiêu mủ, sưng khớp, mụn cóc, rắn cắn,…Cần lưu ý rằng mủ cây có thể chữa bệnh nhưng cũng có thể gây độc nếu để dính vào mắt.

=>> Bài viết tham khảo cách điều trị viêm họng hạt mãn tính

Hướng dẫn dùng cây xương cá  xông mũi để chữa viêm xoang:

  • Chuẩn bị: 5-10 cây xương cá, ấm sắc thuốc, tờ bìa đã cuộn tròn sẵn, dính chặt hai mép vơi nhau và  kích cỡ phù hợp với vòi ấm
  • Cách thực hiện: rửa sạch cây xương cá, cắt bỏ rễ và cắt thân cây thành các đốt nhỏ 2-3 cm rồi cho vào ấm, đổ thêm nước vừa ngập sau đó đặt lên bếp vặn lửa to cho đến khi sôi cho nhỏ lửa dần. Dùng tờ bìa đã cuộn nắp vào vòi ống,  khi hơi lên theo thì  bắt đầu xông mũi, nếu nước cạn lại đổ thêm nước vào và làm như thế 2-3 lần cho một ấm sắc.

 

Ống bìa dùng để xông mũi

 

Chú ý :

  • Nên xông ngay từ lần đầu khi  hơi bốc lên vì lúc đó nồng độ  thuốc đậm đặc sẽ cho hiệu quả cao và mỗi lần xông phải đủ 15-20 phút, ngày làm  2 lần như vậy mới có hiệu quả tốt.
  •       Trong quá trình làm thuốc không  để nhựa dính vào tay đặc biệt là mắt vì mủ cây rất độc có thể gây mù lòa.

Dùng cay xuong ca tri benh viem  xoang theo phương pháp trên trên rất nhiều người đã tự chữa khỏi tận gốc bệnh viêm xoang sau bao năm vất vả chung sống với căn bệnh phiền phức này. Tuy vậy để bệnh nhanh khỏi và không tái phát, người bệnh nên kết hợp với việc thường xuyên giữ gìn vệ sinh mũi miệng, phòng tránh các tác nhân gây bệnh cho tốt.

>>> Xem thêm Mách nhỏ cách chữa viêm Amidan bằng dân gian

 

Tác giả: quochung2912

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *