Chế độ ăn uống của bé trong giai đoạn tập đi

Chế độ ăn uống của trẻ chập chững đi rất khác so với chúng ta. Nhu cầu dinh dưỡng của mỗi bé cũng một khác, vì thế bạn cần lưu ý những điểm sau đây khi chuẩn bị thức ăn cho bé.

Đường và muối: Trẻ chập chững đi chỉ cần tối đa 1/6 lượng muối so với người lớn, tức là khoảng dưới 1g mỗi ngày. Vì thế bạn không nên nêm thêm muối vào món ăn của bé theo chủ ý của bạn. Một số thức ăn của người lớn không phù hợp với bé vì có quá nhiều đường hoặc muối hoặc có chứa phẩm màu và gia vị.

Khẩu phần: Dạ dày của bé chập chững đi nhỏ hơn chúng ta ít nhất 5 lần, vì thế bé cần ăn ít một và ăn nhiều lần để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động hàng ngày của cơ thể. Để có được một chế độ ăn cân bằng các dưỡng chất và đầy đủ năng lượng, mỗi ngày bé cần 3 bữa ăn chính kèm theo nhiều bữa ăn phụ giàu dinh dưỡng.

Nhu cầu dưỡng chất và năng lượng: Trẻ chập chững đi không phải là người lớn thu nhỏ. Bé cần chế độ ăn giàu chất béo, ít chất xơ. Mặc dù chất xơ rất tốt đối với người lớn, nhưng lại làm cho bé no mà không cung cấp đủ dưỡng chất bé cần. Thức ăn khác nhau sẽ cung cấp những dưỡng chất khác nhau. Chính vì thế, để có được chế độ ăn cân bằng và đủ dưỡng chất đảm bảo cho sự phát triển và tăng trưởng của bé, thì điều quan trọng là bạn phải cung cấp cho bé chế độ ăn càng đa dạng càng tốt.

Bạn có thể tham khảo bài viết tại dưới đây:

Một số gợi ý từ khóa tìm kiếm trên Google:

xe em be tap di

xe em be tap di

xe đẩy tập đi

xe cho be tap di

xe be tap di

xe tập đi trẻ em

xe tap di cua be

xe tap di tron

Tác giả: kieutrongtu

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *