Chỉ có thể là loại cây hay gặp trong rừng

Dược tính tốt, trị được nhiều bệnh nan ý giúp chuối hột rừng được các thầy lang hết sức tin tưởng. Lý do như thế nào lại có được điều này chắc chúng ta phải tìm hiểu kỹ. Vì sao các vị danh y lại tin dùng chuối hột đến như vật? Đọc xong bài viết dưới đây chắc chắn các bạn sẽ hiểu vì sao lại vậy.

Rất dễ để tìm thấy được chuối hột rừng đặc biệt là tại các vùng núi của nước ta, giá của chúng cũng không quá đắt mà cách làm thuốc lại khá dễ dàng. Có lẽ do vì lý do dễ kiếm và không mất nhiều tiền hơn nữa lại chữa được rất nhiều bệnh nên công dụng của chuối hột rừng rất được tin dùng và tin tưởng trong việc chữa trị một số bệnh nhất định.

chuoi-hot

Công dụng của chuối hột rừng chữa trị nhiều bệnh trên cơ thể con người

  • Chuối hột có tác dụng trị bệnh sỏi thận, sỏi bang quang nhỏ
  • Giúp cơ thể bổ thận, lợi tiểu
  • Nếu đau lưng và nhức xương khớp hãy dùng chuối hột sẽ thuyên giảm.
  • Trị các chứng nhức mỏi, mệt mỏi cơ địa
  • Các bệnh sau đây chỉ cần dùng chuối hột là sẽ khỏi và thuyên giảm: táo bón ở trẻ em, hắc lào, tẩy giun, chữa gút, tiêu hoá tốt hơn……

Tác dụng của chuối hột rừng là cực nhiều, và tất nhiên bất cứ thứ gì của cây chuối hột cũng có tác dụng trị bệnh khá tốt. Có thể kể ra một số bộ phận của chuối hột rừng có chức năng trị bệnh như sau.

Vỏ của chuối hột rừng : Có công dụng chữa trị các bênh như : kiết lỵ, tiêu chảy, đau bụng kinh niên … nói thêm về ruou chuoi hot rung

Tác dụng của hoa chuối hột : Cũng giống như công dụng của quả chuối hột rừng hoa chuối cũng có công dụng khá tốt : hoa chuối hột có thể để ăn, đàn bà mới sinh ăn hoa chuối hột rất lợi sữa. Trà hoa chuối hột có chức năng thanh lọc cơ thể và tống khứ những chất cặn có trong bàng quang và cơ thể.

Tác dụng của lá chuối hột rừng : Trị băng huyết, xuất huyết dạ dầy, giúp mát phổi, tiêu độc và rất nhiều chức năng khác ….

Các bệnh sau đây sẽ thuyên giảm nhờ thân cây chuối hột : Sử dụng nước ép từ thân chuối hột sẽ làm giảm đau răng, nhức răng, ổn định đường huyết, cầm máu vết thương nhanh.

Phải công nhận một điều rằng chuối hột rừng có rất nhiều chức năng chữa bệnh đồng thời không mất nhiều tiền, dễ kiếm và dễ sơ chế. Trong những chủ đề sau chúng tôi sẽ sưu tầm những bài thuốc đơn giản từ chuối hột rừng để cho bạn đọc thấy công dụng của chuối hột rừng cụ thể ra sao, cách làm ra sao đối với từng loại bệnh.

Một sản phẩm rất phổ biến và quen thuộc của chuối hột rừng đó chính là rượu chuối hột rừng
. Đây là thứ đồ uống có cồn quen thuộc của người Việt ta đặc biệt là đồng bào miền núi. Uống quá nhiều rượu chuối hột sẽ có hại, nhưng uống ít vừa đủ, đều đăn lại khá tốt cho sức khoẻ. Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu quý vị có nhu cầu mua rượu chuối hột hoặc chuối hột khô. 0989.072.333 tìm hiểu thêm rượu ba kích

 

 

Tác giả: so3chualang

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *