Chỉ đến lúc khôn lớn, đám học trò nhỏ mới hiểu được vì sao?

Tôi nghỉ hưu đã 7 năm, ký ức trong tôi vẫn hiện lên mồn 1 ngày rời bục giảng. Năm đó trong suốt phổ biến tuần lễ, mỗi sáng thức dậy dù đã chuẩn bị ý thức tôi vẫn cảm giác gia sư tiếng anh tại nhà không biết mình phải làm gì !

Đất trời và ko gian thân thuộc của căn nhà vẫn thế, nhưng thỏi son hộp phấn và dòng áo dài bỗng phát triển thành xa lạ. loại đồng hồ treo tường ko còn giục giã tôi, tấm gương soi không còn ngó nghiêng dáng dấp cô giáo, cái cặp căng phồng sách vở thờ ơ nằm im trên nóc tủ…

Hôm nào đây nói quanh tôi là đồng nghiệp vui vẻ – trẻ trung, là bầy học sinh ríu ra ríu rít như chim non chờ mẹ mớm mồi ! thế mà trong khoảng nay tuyến đường tới trường bỗng xa vời vợi !

Cô giáo Dương Mỹ Lan – nguyên giáo Tiểu học Ba Ngòi – TP. Cam ranh mãnhthức giấc Khánh Hòa

Thôi… thế là mình đã về hưu rồi, sẽ sinh họat mang những cụ trong tổ hưu ở rồi ! Tiếng hưưuu ngân dài như vết thời gian đang hằn khắp khuôn mặt tôi, đề cập tôi từ nay bước ra khỏi cuộc chơi mà mình đã tham dự từ 33 năm qua.

Sáng ngày 28/2/2008 tôi được mời vào phòng Hiệu trưởng, đông đủ Ban giám hiệu và Ban Chấp hành Công Đoàn.

một không khí trịnh trọng hãn hữu thấy vì trên bàn tiếp khách cả hoa và hộp quà. Thầy Hiệu trưởng nói mấy lời chúc mừng tôi – trao quyết định nghỉ hưu.

Chị chủ toạ công đoàn trao hoa – quà tặng cùng các lời chúc phải chăng đẹp thắm tình đồng nghiệp.

Buổi chiều hội đồng nhà trường và cả hội bố mẹ học sinh tổ chức tiệc chiêu đãi tiễn tôi. học sinh lớp tôi dạy cũng tới tặng hoa – quà và mỗi em học trò đều lưu luyến kể lời chia tay sở hữu cô giáo chủ nhiệm.

Mọi người đều dành cho tôi tình cảm mến thương – trân trọng, chỉ với thời gian thờ ơ vô tình trôi mà không nhắc với tôi lời nào.

Điều an ủi to nhất dành cho tôi lúc này, là chồng – con và những cháu nội rất chiều chuộng tôi. 1 thời kì dài Anh bị bệnh, nhưng mấy hôm nay Anh trở nên mạnh khỏe hẳn lên.

Bỏ ra sắp 2 tháng Anh tỉ mỉ làm cho tôi một đĩa CD phim tên Ngày về. Đầy ắp hình ảnh của tôi thời mới to, những ngày ấm êm dưới mái trường thân yêuvới gia đình.

Anh còn đùa là sẽ đề cử giải Oscar cho phim. Anh và những con bề ngoài 1 góc vườn mang rộng rãi hoa và những giò phong lan đẹp cho tôi coi sóc. Anh hứa hẹn sẽ đưa tôi đi chơi phổ quát nơi vào mùa hè đến.

Con cháu nội đầu lòng thỏ thẻ bên tôi: Bà nội về hươu hả, bà với giống con hươu cao cổ không? các niềm vui nho nhỏ đó đã khiến tôi trở nên thích nghi dần với cuộc sống mới, lấy lại cân bằngtậu được ý nghĩa trong công việc mỗi ngày.

Suy cho cùng, làm cho người không ai với thể đứng ngòai quy luật thời kì. Tuổi tác là Báo cáo, nhưng chính nó là nhân chứng trung thực nhất đối với mỗi người đã băng mình qua những quãng đời. mẫu quan trọng là mỗi người sống tận cùng mang nghiệp dĩ dành cho mình!!!!

hiện giờ thì tôi với phổ biến thời kì để suy nghiệm phổ quát hơn về 33 năm gắn bó nghề dạy học ngập tràn biết bao sự kiện:

trong khoảng một cô gái tuổi đôi mươi mới rời trường Sư phạm, tôi gặp Anh yêu thương và kết giao vợ chồng. Sinh cho Anh 3 đứa con, đến hiện tại những con đều đã khiến nên sự nghiệp.

các năm tháng gian khổ của cả nước, vợ chồng đã sẻ chia – cổ vũ nhau tiết kiệm từng mảnh vải – cân tuyến đường – cân gạo để nuôi con và tạo dựng tương lai cho cả gia đình.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp Internet.

Tác giả: provanthanh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *