Chọn tượng Di Lặc theo phong thủy

Theo truyền thuyết của phật giáo đức phật Di Lặc hay còn gọi là Bồ Tát Di Lặc là vị bồ tát cuối cùng xuất hiện trên trái đất. Ngài được giác ngộ hoàn toàn giảng dạy phật pháp và giáo hóa chúng sinh. Phật Di Lặc cũng là vị kế thừa của phật Thích Ca Mâu Ni. Phật Di Lặc không giống như  những vị phật khác có dáng vẻ uy nghiêm mà gần gũi với chúng sinh,tượng di lặc bằng gỗ mang lại nụ cười sảng khoái, vui vẻ.

chọn tượng di lặc theo phong thủy

Chính nụ cười đó của phật Di Lặc được xem là biểu tượng của đại cát đại lợi. Chính vì vậy mà tượng Di Lặc được lựa chọn trưng bày trong nhà với hàm ý cầu mong bình an, hạnh phúc cùng với tài lộc cho gia đình. Tượng Di Lặc có nhiều loại làm bằng n hững vật liệu khác nhau như đá non nước, gỗ , đá, bạc, vàng,tượng di lặc bằng gỗ ngọc am … Tùy theo mục đích dùng tượng Di Lặc mà chọn loại tượng phù hợp. Có tượng Di Lặc dùng để thờ và có tượng Di Lặc dùng trưng bày hay dậy chuyền bản mệnh.

Tượng phật Di Lặc có nhiều tạo hình như phật đứng, phật ngồi với tay cầm đồng tiền vàng , kéo bao tiền hay phật Di Lặc gánh tiền. Tượng Phật Di Lặc thường được người dân đặt trong gia đình và cơ sở, văn phòng kinh doanh. Nếu bạn biết cách đặt tượng phật Di Lặc theo hướng phong thủy sẽ mang đến vận may và sự an lành cho gia đình.

chọn tượng theo phong thủy

Theo phong thủy bạn nên đặt tượng Di Lặc,tượng di lặc bằng gỗ thủy tùng đối diện cửa chính trên dộ cao 1 m. Nếu không có vị trí nào đối diện cửa chính bạn có thế đặt tượng Di Lặc trên bàn  ở vị trí xa cửa chính nhất và nhìn về phía của chính. Người ta tin rằng nếu đặt tượng ở vị trí này sẽ giúp phật biến toàn bộ không khí vào nhà thành năng lượng tốt. Một điểm lưu ý bạn không nên đặt tượng Di Lặc trong phòng ngủ vì đây là noi riêng tư của gia đình.

Tác giả: chienduong.it

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *