Chữa bệnh tiền liệt tuyến bằng cây trinh nữ hoàng cung

Cay trinh nu hoang cung là một loại cỏ, thân như củ hành tây to, đường kính 10-15 cm, bẹ lá úp vào nhau thành một thân giả dài khoảng 10-15 cm, có nhiều lá mỏng dài từ 80-100 cm, rộng 3-8 cm, nhị bên mép lá lượn sóng. Hoa mọc thành tán gồm 6-18 hoa, trên một cán hoa dài 30-60 cm. Cánh hoa màu trắng có điểm màu đỏ tím, từ thân mọc rất nhiều củ con rất có thể tách ra để trồng riêng dễ dàng.

Cây mọc từ lâu ở nước ta và những năm trở lại đây có trồng ở cả 3 miền Bắc, Trung và Nam. phòng ban sử dụng làm thuốc là lá tươi hay phơi rồi thái nhỏ xíu sao kim cương.

chữa tiền liệt tuyến

Từ các năm 1989-1990, rất nhiều người dân ở nước ta đã đồn nhau tìm sử dụng lá cây trinh nữ vương cung để chữa những trường hợp u xơ, ung độc tử cung cho nữ giới và u xơ, trinh nữ hoàng cung chữa tiền liệt tuyến cho nam giới. Cách dùng như sau: Ngày uống nước sắc đẹp của 3 lá trinh nữ hoàng cung hái tươi thái tí xíu, sao khô cho hơi xoàn, uống luôn trong 7 ngày, rồi nghỉ 7 ngày, sau đó lại uống nối 7 ngày nữa, lại nghỉ 7 ngày và uống tiếp nối 7 ngày. Tổng cộng 3 đợt uống là 7 x 3 x 3 = 63 lá, xen kẽ hai đợt nghỉ uống, mỗi đợt 7 ngày. nhiều người bệnh đã uống nước dung nhan trinh nữ hoàng cung như trên và có kết quả tốt.

Xin giới thiệu một đơn thuốc để bạn đọc tham khảo: Chế viễn chi, hoàng kỳ, bạch truật, mẫu đơn, sơn thù nhục, trích thảo mỗi thứ 8 g; đẳng sâm, quảng so bì, hắc đỗ coi trọng, phục linh, nhục thung dung, câu kỷ tử, liên nhục, thục địa, trích ngưu tất, hoài sơn, trạch tả mỗi thứ 12 g, hắc táo nhân 16 g.

Để nhân thể cho người vận dụng cũng như một thể cho thầy thuốc theo dõi kết quả chữa trị, sau khi bình chọn đúng các vị thuốc, chúng tôi đã chế thành 3 dạng thuốc: Trà trinh nữ vương cung, trà thuốc xẻ thận, trà liên kết thuốc bổ thận và trinh nữ hoàng cung. Ở những nơi khí hậu quá ẩm thấp, khó bảo quản trà, công ty chúng tôi chế thành dạng nước dung nhan đóng ống, cũng với 3 dạng như trên.

Khi uống kết hợp nước sắc đẹp trinh nữ vương cung với đơn thuốc bổ thận thì cân 10 thang thuốc bổ thận. Tuần đầu uống 4 thang thuốc xẻ thận cùng với 7 ngày uống nước nhan sắc trinh nữ vương cung. hai tuần sau, khi uống nước sắc trinh nữ hoàng cung thì mỗi tuần uống 3 thang thuốc bổ thận.

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *