Chữa bệnh trĩ đơn giản tại nhà

Có khá nhiều cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả, trong đó dùng những nguyên liệu từ thiên nhiên, dễ kiếm đang được nhiều người áp dụng và đã thành công.

Chữa bệnh trĩ tại nhà với lộc vừng

Ngoài việc được biết tới là một loại cây cảnh, lộc vừng còn có tác dụng hiệu quả trong việc đánh bại căn bệnh khó nói thành lời. Trong đông y, lộc vừng có vị ngọt, tính mát, tác dụng hiệu quả trong việc chữa một số bệnh như nhức đầu, suy nhược thân thể, tóc bạc sớm…Chua-benh-tri-tai-nha

dùng 1 nắm lá lộc vừng, chọn loại lá bánh bề, đem rửa thật sạch rồi để cho ráo nước. Hãy rửa lại lá vừng với nước đun sôi để nguội lần nữa. Nhai sống từng chút một, nuốt phần nước, còn phần bã bạn đắp trực tiếp vào lỗ đít rồi dùng băng gạc băng lại nhất mực trong thời gian 15 phút. Chỉ cần vận dụng bài thuốc này trong vòng 7 – 10 ngày sẽ giúp giảm đau, búi trĩ co lại từ từ.

Trị bệnh trĩ bằng đu đủ xanh tại nhà

Trong đu đủ xanh thường có nhiều nhựa, bạn tiến hành bổ đôi. Trước khi đi ngủ hãy úp 2 quả đu đủ vào ống chân, sau đó dùng vải buộc lại qua đêm. Nhựa của quả đu đủ sẽ có tác dụng giúp búi trĩ co lại mau chóng. Khi thấy búi trĩ đã co lại thì ngừng, bên cạnh đó hàng ngày nên dùng đu đủ xanh nấu chín cũng có tác dụng chữa benh tri rất tốt.

Lá thiên lý

Dùng 100g lá cây thiên lý chọn loại lá vừa không quá non cũng không quá già, đem rửa thật sạch, sau đó để cho ráo nước. Đem lá giã nhỏ cùng với muối. Thêm 30ml nước lọc trộn đều và dùng rây lọc lấy phần nước cốt. Sử dụng hỗn hợp thu được, thấm trực tiếp vào bông gòn rồi đắp trực tiếp vào búi trĩ. Mỗi ngày thực hành 2 lần, để việc chữa bệnh trĩ đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên uống thêm 3 – 4 bát lá thiên lý tươi đun với nước mỗi ngày.

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *