Chữa bỏng bô xe máy không để lại sẹo

 

 

Với mật độ xe máy lưu thông ở Việt Nam tăng cao, bỏng bô xe máy là một trong những tai nạn đáng tiếc rất dễ xảy ra. Các vết bỏng bô thường không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại làm mất thẩm mỹ. Nhiều chị em không cảm thấy tự tin để mặc các trang phục đẹp như váy, đầm, quần short,.. vì vết sẹo do bỏng bô xe máy.

>>> Thuốc trị bỏng bô

Việc xử lý tốt các bước sơ cứu bỏng giúp bạn hạn chế vùng da bị tổn thương, giảm thiểu nguy cơ sẹo cũng như tổn thương da sâu. Muốn chữa bỏng nhiệt, do bất cứ nguyên nhân gì thì điều đầu tiên chúng ta cần làm chính là tách ngay ra khỏi nguồn gây nhiệt, lập tức hạ nguồn nhiệt để tránh vết bỏng ăn sâu hơn cũng như gây cảm giác đau rát với người bị thương.

>>> Thuốc chữa bỏng nước sôi

Việc hạ nhiệt cho vết bỏng cần sử dụng nước mát, hãy ngâm vết bỏng vào trong nước mát trong khoảng 10-15 phút. Nếu không thể tìm được nguồn nước mát, bạn có thể nhanh chóng mua lấy chai nước suối, nước lọc tinh khiết để đổ lên vết bỏng. Sau khi xử lý với nước mát, bạn cần đến cửa hàng thuốc hoặc bác sĩ để sát trùng vết bỏng. Thường chúng ta có thể sử dụng nước muối sinh lý NaCl 0,9% hoặc cồn Providine 10% để làm sạch vết thương cũng như dùng thường xuyên để điều trị vết bỏng.

 

Nếu vết bỏng nhẹ, hoặc trên diện tích nhỏ, bạn có thể tự điều trị tại nhà và thường xuyên thay rửa vết thương. Ngoài ra không nên phá vỡ bọng nước của vết thương, điều này có thể làm cho vết thương lâu lành hơn. Chúng ta có thể băng vết thương để tránh bụi bẩn xâm nhập, tuy nhiên việc băng vết thương thường băng lỏng, băng bằng gạc vô trùng không có các sợ tơ để tránh bám vào da, lột da và gây đau đớn mỗi lần thay băng.

>>> thuốc trị bỏng cho trẻ em

Khi nhận thấy vết bỏng có hiện tượng kéo mài ăn da non, bạn có thể sử dụng thêm nghệ tới cũng như những loại thuốc chữa sẹo, xóa sẹo để vết bỏng nhanh lành và hạn chế để lại sẹo trên làn da của mình nhé.

Tác giả: oigioioi1255

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *