Công bố hợp quy các sản phẩm sữa lên men là gì?

Công bố hợp quy các sản phẩm sữa lên men là gì? đây là câu hỏi đầu tiên bạn cần phải trả lời trước khi tiến hành thực hiện, hãy cùng chúng tôi tham khảo các thông tin cơ bản sau đây

sua-len-men

Công bố hợp quy các sản phẩm sữa lên men

Sữa lên men là sản phẩm sữa được chế biến bằng cách lên men sữa hoặc các sản phẩm thu được từ sữa có hoặc không thay đổi thành phần quy định, bằng tác động của các vi sinh vật thích hợp làm giảm pH, có hoặc không có đông tụ. Theo quy định của BYT đưa ra thì các sản phẩm sữa lên men trước khi lưu thông trên thị trường thì bắt buộc phải công bố hợp quy để đảm bảo an toàn chất lượng cho sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.

Tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất các sản phẩm sữa lên men phải công bố hợp quy phù hợp với các quy định kỹ thuật tại Quy chuẩn này, đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp của Bộ Y tế và bảo đảm chất lượng, an toàn theo đúng nội dung đã công bố. Tổ chức, cá nhân chỉ được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm sữa lên men sau khi đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn, ghi nhãn phù hợp với các quy định của pháp luật.

Các sản phẩm sữa lên men được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh trong nước phải được công bố hợp quy phù hợp với các quy định kỹ thuật tại QCVN 5-5/2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm chất béo từ sữa trước khi lưu thông trên thị trường.

Quý khách muốn biết thêm thông tin về căn cứ, quy trình, hay thủ tục công bố hợp quy các sản phẩm sữa lên men thì hãy truy cập đến  chuyên mục công bố thực phẩm để xem hướng dẫn chi tiết các bước để việc thực hiện có hiệu quả tối đa

Tác giả: vanthangit17

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *