công nghệ xử lý nước lọc xử lý nước Nano

Rất nhiều người thắc mắc công nghệ xử lý nước lọc xử lý nước Nano là gì và nó có ưu việt gì so với công nghệ lọc xu ly nuoc RO hay chưa . Vì vậy, chúng tôi giới thiệu với các bạn bài viết phân biệt sự khác nhau giữa công nghệ lọc lọc xử lý nước nano và công nghệ xử lý nước lọc loc nuoc RO theo cách dễ hiểu nhất

Để cho tiện theo dõi, chúng tôi xin tóm tắt bài viết như sau:
1. Mức độ lọc:
• cong nghe loc nuoc ro (thẩm thấu ngược) là công nghệ xử lý nước lọc xu ly nuoc hiện đại và triệt để nhất hiện nay . Bởi các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn nguyên chất.
• cong nghe loc nuoc có các khe hở to hơn. Như vậy sẽ chưa loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng. Tất nhiên chất đó sẽ có loại có lợi hoàn toàn hay chưa thì chưa có câu trả lời Vì còn Tùy thuộc vào nuoc đầu vào.
2. Yếu điểm:
• công nghệ lọc RO sẽ cho ra nuoc tinh khiết, đồng thời cũng loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong nuoc .
cong nghe loc nuoc không thông qua mạng lưới xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng ro ; những chất khoáng còn lại trong lọc nước có thể sẽ chưa có lợi cho cơ thể (?!); báo giá thành cao.
3. Cách khắc phục.
• công nghệ lọc mới của RO trong đó có model Nano plus của việt an đã có thêm chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể.
• Với công nghệ lọc Nano, người sử dụng phải xác định trước nguồn xử lý nước để dùng Nano hiệu quả hơn.

Theo Báo cáo “lọc nước cho mọi người-xu ly nuoc cho sự sống” của Chương trình đánh giá nuoc Thế giới của UNESCO, mỗi ngày có hơn 6000 người chết do các bệnh liên quan đến xử lý nước , gồm tiêu chảy, nhiễm giun và các bệnh lây nhiễm khác. Ngoài ra, các chất ô nhiễm hơn hữu cơ từ chất chất thải công nghiệp từ các nhà hệ thống giấy, dệt, da, xưởng đúc, lọc, hóa dầu là nguyên nhân chính gây bệnh tật hiểm nghèo, có thể gây ra các loại bệnh mới trên thế giới, nơi không có đủ các quy định cần thiết để bảo vệ con nguời trước các dòng chất thải công nghiệp.

Đã có rất nhiều cách thức kỹ thuật được đưa ra để giải quyết Đề tài trên. Một trong những công nghệ lọc mới nhất nhất trong lĩnh vực xử lý xử lý nước trên thế giới trong những thập niên Mới đây là công nghệ xử lý nước lọc xử lý nước theo nguyên lý thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis) với các mắt lọc kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người có thể lọc tất cả các vi khuẩn đọc hại cũng như các tạp chất trong loc nuoc (và người ta còn gọi màng lọc nano RO là thận nhân tạo). tại nhà khoa học ORIRAJIN người Mỹ phát minh năm 1950. Ban đầu công nghệ lọc này chủ yếu ứng dụng trong mục đích lọc lọc nước  phục vụ con người du hành vũ trụ (tuần hoàn mạng lưới nuoc trong tầu con thoi, khoa học vũ trụ). Sau này nó được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác, như trong y tế là chạy thận nhân tạo, lọc nuoc tinh khiết cho phòng thí nghiệm, cho công nghiệp sản xuất vi mạch điện tử (nước siêu tinh khiết). Đặc biệt các vùng đất nhiễm mặn hay chưa có xu ly nuoc ngọt, các tầu đi biển dài ngày không thể thiếu sản phẩm dây chuyền lọc xử lý nước công nghệ xử lý nước thẩm thấu ngược để lọc nuoc mặn thành xử lý nước ngọt và hiện nay là phục vụ loc nuoc uống hàng ngày như sản phẩm xử lý nước tinh khiết đóng chai quen thuộc. công nghệ xử lý nước lọc lọc nước RO đã và đang lọc bất kỳ nguồn xu ly nuoc nào ở bất kỳ đâu thành nước tinh khiết, giúp ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm độc cho hàng triệu người trên khắp thế giới

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *