Công ty TNHH thiết bị nhà bếp Bách Hợp ứng dụng phần mềm CRM

Thương hiệu Malloca có xuất xứ từ Tây Ban Nha được đăng ký bản quyền tại Tây Ban Nha được cấp vào ngày 15-06-2006 do Cục sở hữu Trí tuệ cấp. Với phong cách đặc trưng nổi bật đậm nét Châu Âu đầy sang trọng và tinh tế, tỉ mỉ chau chuốt tới từng chi tiết nhỏ.

Malloca luôn coi trọng giá trị của khách hàng và thấu hiểu được những mong muốn của họ nên công ty đã không ngừng thay đổi sản phẩm để hướng tới sự hoàn mỹ trong thiết kế, tiện ích trong sử dụng.

Vào năm 2004, công ty TNHH thiết bị nhà Bếp Bách Hợp đã chính thức trở thành nhà phân phối sản phẩm của thương hiệu Malloca tại Việt Nam. Với chặng đường hơn 10 năm phát triển công ty đã không ngừng nỗ lực, học hỏi cộng với sự tin tưởng của khách hàng công ty đã phát triển được 4 showroom lớn tại trung tâm các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, 7 trung tâm chăm sóc khách hàng và hơn 300 cửa hàng đại lý trên toàn quốc.

Luôn trân trọng những giá trị của khách hàng Malloca luôn không ngừng tìm kiếm những công cụ tối ưu để chăm sóc khách hàng toàn diện nhất. Lượng khách hàng của công ty ngày một lớn công ty đã mắc phải khó khăn trong bài toán quản lý cũng như chăm sóc khách hàng. Thấu hiểu được những khó khăn đó DIP Vietnam đã tư vấn và triển khai phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng cho Malloca.

Phần mềm quản lý thông tin khách hàng DIP CRM.NET được xem là giải pháp hoàn hảo cho quá trình quản lý và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian, chi phí và nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

Đối với module quản lý khách hàng và quản lý cơ hội giúp phân loại quản lý khách hàng theo các trạng thái (khách hàng qua mail, khách báo chí, khách tự tìm đến, khách thường xuyên, khách thỉnh thoảng) đồng thời theo dõi nhật ký giao dịch, lập lịch hẹn…

Tính năng Marketing giúp công ty tự động gửi SMS tới khách hàng cụ thể, thông báo các trạng thái gửi mail bao gồm thành công, không thành công hoặc mail đang trong trạng thái chờ. Ngoài ra phần mềm cho phép tích hợp với các nhà mạng di động nhằm làm tăng hiệu quả tương tác giữa khách hàng với doanh nghiệp

Với DIP CRM.NET khối lượng công việc của nhân viên sẽ giảm đi đáng kể, hơn thế để đảm bảo tính chuyên nghiệp, độ an toàn cho hệ thống, dữ liệu khách hàng phần mềm đã phát triển thêm chức năng đồng bộ dữ liệu lên website chính của Malloca. Tai đây khách hàng có thể tự tra cứu được thông tin về thẻ thành viên, chương trình tích điểm và các chính sách mới của công ty.

Xem thêm:  SJC triển khai phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng DIP CRM.NET

Dựa trên khảo sát thực tế về quy trình hoạt động của công ty Malloca , DIP Vietnam đã phát triển một số tính năng chuyên biệt như: quản lý nhân viên, quản lý tài liệu, quản lý cơ hội kinh doanh, quản lý hợp đồng, báo giá, tính năng báo cáo, thống kê, chat nội bộ, SMS Marketing…. Phần mềm đã mang lại sự phát triển toàn diện cho hoạt động kinh doanh của Malloca.

Việc triển khai phần mềm quản lý khách hàng thành công đánh dấu một mốc quan trọng trong con đường phát triển của Malloca đồng thời giúp DIP Vietnam trong việc tạo dựng niềm tin trong khách hàng cũng như khẳng định thương hiêu trên thị trường công nghệ.

Phần mềm quản lý sản xuất

Phan mem quan ly kinh doanh

Phần mềm quản lý tòa nhà

Tác giả: vuquocthai93

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *