Cùng chia sẻ cách chế biến bánh trung thu ngon sạch phù hợp gia đình

Bánh cổ truyền tuy dễ nhưng cũng có cái khó, tất cả công thức trên mạng thì nhiều nhưng tỉ lệ giá trị không nhiều. Ngay như công thức phần ngoài bánh nướng của Baking Challenge 5 chuẩn như thế mà ứng dụng vào làm để thành công cũng không phải đơn giản. Nhiều bạn hỏi “ad” “sao bánh của tớ làm mặt không được mịn màng”, “bánh admin làm bị chảy xệ”, “màu bánh không đẹp” hoặc “nhân sao khô, rời rạc thế?”

Bánh cổ truyền tuy dễ nhưng cũng có cái khó. tất cả các công thức trên mạng thì nhiều nhưng tỉ lệ giá trị không nhiều. Ngay như công thức phần ngoài bánh nướng của Baking Challenge 5 chuẩn như thế mà áp dụng vào làm để thành công cũng không phải đơn giản. Nhiều người dùng hỏi chanhtuoi “sao bánh của tớ làm mặt không được mịn màng”, “bánh ban quan trị làm bị chảy xệ”, “màu bánh không đẹp” hoặc “nhân sao khô, rời rạc thế?”

>>> Bạn có thể tìm giá vé bể bơi cho gia đình . Cam kết giá vé của bể bơi dành cho gia đình tốt nhất.

Tôi có vài kinh nghiệm làm bánh nướng như sau:

1. Phần ngoài bánh:

Vỏ bánh công thức của Baking Challenge 5 Mooncake đến bây giờ vẫn là công thức phần ốp ngoài bánh nướng homemade tốt nhất . nếu như tuân thủ đúng hướng dẫn , cân đong đúng liều lượng giám sát như phần ngoài bánh đã ok rồi. phần ốp ngoài trộn xong cần để nghỉ minimum 10′ để khi tạo hình bột không bị co rút. Một chú ý trọng yếu là phần ngoài bánh làm theo công thức này rất dễ bị khô. một khi 1 người làm thì không nên trộn quá 2 công thức phần ốp ngoài bánh, để lâu quá bột phần ngoài sẽ khô dẫn dến bánh đóng ra không được sắc nét.

2. Nhân bánh:

Nhân đậu, sen, tất cả loại khoai:

Một khi là đậu phải đãi vỏ , ngâm nở. Tiếp tới làm chín đậu, hạt sen (hoặc khoai). nếu hấp các bước tiến hành thủy (còn gọi là đồ) đậu, đỗ sẽ chín nhưng không “nhừ tơi” được. Nên cho đậu vào nồi, đổ nước ngập 1 đốt ngón tay và nấu chín trên bếp sau đó xay cả nước cả đậu thật nhuyễn. Sau đó đổ nước đậu sền sệt (thậm chí như cháo) này vào chảo dầy và bắt đầu sên. Hỗn hợp đậu ướt sên mất nhiều khoảng thời gian hơn hỗn hợp đậu khô nhưng sản phẩm trong, đẹp và để được lâu hơn là đậu khô.

Khi sên nhân, đến khi hỗn hợp không còn dính chảo, dẻo là được. bây giờ sờ hỗn hợp có vẻ còn lỏng, mềm nhưng trên sự thật tới khi nguội là vừa. Sên khô quá cắt miêng bánh ra nhân sẽ bị va đập vụn không đạt đòi hỏi .

Nhân thập cẩm kiểu cổ truyền:

Ai cũng biết nhân kiểu cổ truyền gồm mỡ muối, hạt điều, hạt dưa, hạt sen, hạt bí, vừng, lạp xưởng, lá chanh, rượu. bất kỳ nguyên liệu này đặc tính khô và rời rạc nên bột bánh dẻo trên lý thuyết là chất kết dính hỗ trợ mọi loại nguyên liệu này dính với nhau có thể nắm lại thành viên (nhân bánh). Tuy nhiên trên sự thật nhiều người sử dụng làm dập khuôn theo công thức trên đã gặp trục trặc khi muốn nắm gần như tất cả các nguyên liệu thành viên tròn, dường như chúng chẳng nghe lời, được một lúc lại rời rạc ra hết cả.

“Problems” là ở chỗ nhân này cần một “chất xúc tác” hỗ trợ cho bột bánh dẻo làm chất lượng vai trò kết dính của nó. tay nghề của Kiwi và Trà My là thêm một lượng nước nhất định vào hỗn hợp nhân. Có hai cách làm để thêm “nước” vào: cho nước đường pha nhạt hay corn syrup hoặc cũng có thể kết hợp cả hai. Hỗn hợp được làm ẩm kết hợp tốt với bột bánh dẻo sẽ liên kết chất lượng .

>>> Bạn có thể tham khảo buffet ngon ở sài gòn . Mời bạn đọc tham khảo, danh sách các địa điểm buffet ăn ngon ở sài gòn
3. Phết bánh:

Muốn cho vỏ bánh nâu sậm, hỗn hợp phết bánh thông thường gồm trứng + nước chưa đủ. Cần thêm vào dầu mè đen, lòng trắng trứng. Hỗn hợp Kiwi sử dụng phết bánh gồm: 1 lòng đỏ trứng, 1/2 lòng trắng trứng, 2 thìa dầu mè đen, 2 thìa nước. nếu muốn đậm hơn nữa có thể thêm vào tẹo đường cho “bắt” lửa (kinh nghiệm của Trà My).

quy trình phết:

Sử dụng chổi sợi nhỏ. Ở công đoạn này thì chổi hàng Thiếc (hoặc chổi quét sơn) sử dụng xịn hơn chổ silicon sợi to .
Phết sau công đoạn đã nướng tái, thời điểm này mặt bánh đã có tia vàng.

Phết trứng khi mặt bánh khô, ko dính nước (nước xịt làm bánh bớt khô), một khi xịt nước xong cần cho bánh vào lò cho bay hết hơi nước. nếu bánh còn ướt mặt mà đã quét trứng thì mặt bánh sau sẽ không sắc nét, không bóng đẹp, thậm chí còn bị rạn.

Trứng chỉ quét một lớp thật mỏng. Không quét dầy quá sẽ tạo bong bóng trên mặt bánh. thấp nhất nên quẹt loại bỏ bớt phần hỗn hợp nước trứng vào thành bát trước khi quét lên bánh.

Thông thường mỗi mẻ bánh cần 2 lần quét là đủ.

4. Nướng bánh:

Nướng bánh là khâu quan trọng nhất quyết định hình dạng của một chiếc bánh. sau khi nướng, mặt bánh phải sắc nét như lúc mới đóng, màu sắc vàng đều, thành bánh thẳng, không bị biến dạng. nếu bánh mặt mới hơi vàng, thành bánh bị cong (chảy xệ) là nhiệt độ nướng chưa đạt. Nhân bánh nướng thực chất đã chín nên khi nướng bánh chỉ cần quan tâm đến lớp vỏ bên ngoài. Có hai lí do khiên bánh bị chảy xệ: hoặc do nhân bị nhão quá, hoặc do để trong lò quá lâu. một khi do nhân nhão, tất nhiên sẽ phải “chữa” phần nhân bánh bằng tiêu chuẩn xào lại cho khô bớt. Còn nếu như do nhiệt độ lò thì quy trình điều chỉnh là tăng nhiệt (220 độ) nướng nhanh. nếu như để 180 độ sẽ mất nhiều thời gian nướng để bánh vàng mặt. Như vậy cũng đồng nghĩa với bánh sẽ phải ở trong lò lâu hơn dẫn tới bánh bị “phình”, nứt.

>>>Mời bạn đọc kinh nghiệm mang thai 3 thang dau cho các mẹ. Cùng chia sẻ kinh nghiệm co thai ở 3 thang dau

Tôi nướng bánh 220 độ (sự thật nhiệt lên tới 240 độ), từ đầu đến cuối không thực sự chọc chân, bánh vẫn giữ phom đẹp. Một chú ý nữa là do nướng bánh với nhiệt cao nên luôn phải để mắt đến khay bánh nếu như không muốn làm lại mẻ khác. Mỗi lần nướng “time” không quá 8 phút. Một mẻ bánh nướng hầu hết 3 lần, phết trứng 2 lần, mỗi lần nướng chưa tới mười phút nhưng sau mỗi lần nướng cần để bánh nghỉ 20-30′ cho nguội bớt mới cho vào nướng tiếp. một khi nướng một mạch từ đầu đến khi bánh vàng mặt mặt như mong muốn thì bánh không tránh khỏi bị nứt, phồng, chảy xệ.

Tác giả: sudoteam

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *