Cùng xem nước sạch sông đà

Thời gian Gần đây , Đề tài xử lý nước sạch vì Hà nội đang được rất nhiều kinh doanh nuoc uong dong chai người quan tâm. Các sự cố vỡ đường ống liên tiếp xảy ra, chất lượng nuoc mặt suy giảm liệu nuoc hệ thống sông đà có sạch không ? Đây là câu hỏi mà chưa ít người dân quan tâm. Nuocsinhhoat hôm nay sẽ cùng với bạn đọc tìm hiểu về nguồn nước hệ thống sông Đà.

Tìm hiểu về xử lý nước máy sông Đà
Đây là một mạng lưới nước sạch của Nhà hệ thống lọc nước sạch sông Đà, tại Phú Minh – xã Sơn Kỳ – tỉnh Hòa Bình được Công ty Cổ phần nuoc sạch Vinaconex vận hành và cung cấp xử lý nước cho người dân một số huyện, quận phía tây và tây nam của thành phố Hoài Đức, Hà Đông, Thanh Xuân, Thanh Trì, Cầu Giấy và một phần địa bàn quận Đống Đa.

Ba công ty là Công ty loc nuoc sạch Hà Nội, Công ty nước sạch Hà Đông, Công ty Viwaco  đang được Nhà sản phẩm xử lý nước sông Đà cấp nước cho thông thông qua các đồng hồ tổng.

Mục tiêu nhà sản phẩm xử lý nước sông Đà hiện sản xuất do nguồn 300.000 m3/ngày đêm.Tuy nhiên, hiện nay mới chỉ đạt khoảng 230.000 m3/ngày đêm.

Định kỳ Vinaconex tiến hành phân tích mẫu loc nuoc , nguồn loc nuoc và triển khai các công tác  với các chính quyền địa phương để đảm bảo công tác bảo vệ chống ô nhiễm nước .

Các nguy cơ ảnh hưởng tới chất lượng xử lý nước máy sông Đà
Trên các phương tiện thông tin đại chúng, hiện tại trên địa bàn sông Đà hiện có một số nguồn nước bị ô nhiễm chạy thẳng vào sông. Đáng kể đến là day chuyen san xuat nuoc tinh khiet bãi rác của Sơn Kỳ (nằm đối diện cửa thu nhà dây chuyền nuoc sông Đà), bãi rác Dốc Búng nuoc rỉ rác lớn khoảng 6m3, ngày nhiều nhất 12 m3, nuoc rỉ rác này xâm nhập vào đất gây ô nhiễm hơn đất, nuoc ngầm. Khi trời mưa xuống tràn vào nuoc mặt gây ảnh hưởng trầm trọng tới nguồn lọc nước .

Bãi rác Dốc Búng ngay sát Sông Đà nhưng chỉ được “lọc ” bằng chôn lấp không có vật liệu lót đáy
Bãi rác Dốc Búng ngay sát Sông Đà nhưng chỉ được “xử lý ” bằng chôn lấp
Toàn bộ nguồn nuoc sông Đà, ngoài loc nuoc nước thải bãi rác còn có nguồn xu ly nuoc nước thải công nghiệp của các nhà máy giấy, linh phụ kiện,… gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn xử lý nước .

công nghệ lọc xử lý tại một số trạm xây dựng lâu ngày còn lạc hậu, chi phí bảo dưỡng, chuyển đổi sản phẩm công nghệ lọc cao,… Một số khu vực chưa đạt an toàn sử dụng , nồng độ amoni, nitrit, asen,… cao như khu vực Hà đông, Mỹ Đình 2,…

Ngoài ra, thời gia Mới nhất , tại đường ống hệ thống lâu ngày xuống cấp, quãng đường vận chuyển loc nuoc sạch khá xa, các sự cố vỡ đường ống liên tục xảy ra. Tính đến nay, đường ống loc nuoc sông đà đã vỡ 16 lần gây thiếu loc nuoc cục bộ do các khu vực – người dân rơi vào hiện trạng mất nuoc tràn lan.
Vỡ đường ống xu ly nuoc sông Đà
Công suất cung cấp nước tại thời điểm hiện tại chưa đáp ứng đủ nhu cầu của nhân dân Thủ đô. Một số khu vực hiện vẫn đang dùng loc nuoc giếng khoan.

giải pháp nuoc sạch cho các hộ gia đình

nước sông Đà tương đối sạch tuy nhiên do quá trình vận hành lâu ngày, đường ống xuống cấp, các nguy cơ ô nhiễm nước luôn rình rập vì công nghiệp hóa, hiện đại hóa phát triển. Vậy người dân phải làm sao để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình? Các hộ gia đình có thể làm chủ nguồn xu ly nuoc nhà mình bằng các dây chuyền lọc tổng sinh hoạt EWS, sử dụng các hệ thống lọc lọc nước gia đình như Geyser, Dr.Sukida, Karofi,… day chuyen san xuat nuoc tinh khiet để bảo vệ hệ thống xử lý trong nhà và sức khỏe con người người thân của bạn. Tuy nhiên, bạn nên tới những địa chỉ uy tín, các phòng chuyên gia nuoc để được xét nghiệm xử lý nước thấc mắc giải pháp lọc phù hợp với nguồn nuoc nhà mình.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *