Đánh giá cấu hình siêu phẩm Galaxy s4

Chân dung cơ bản của Galaxy S III gồm bộ vỏ trắng hoặc xanh đen, màn hình 4,8 inch Super AMOLED độ phân giải HD 1280 x 720 pixel, chip lõi tứ Exynos 1,4 GHz, hệ thay màn hình samsung điều hành Android 4.0, bộ nhớ trong 16 GB, 32 GB hoặc 64 GB, hỗ trợ kết nối Wi-Fi, DLNA, Wi-Fi Direct thay màn hình, Bluetooth 4.0, NFC, microUSB 2.0 và dùng pin 2.100 mAh.

Samsung Galaxy S III.

Samsung Galaxy S III. Ảnh: Tuấn Anh.

Kiểu dáng

Galaxy S III ra đời trong bối cảnh các hãng sản xuất điện thoại không còn quá coi trọng cấu hình mà tập trung vào thiết kế và trải nghiệm người dùng. Trước nó, một số smartphone đẹp mắt cũng đã được giới thiệu như Sony Xperia S, HTC One X, Nokia Lumia 800/900. Khó có thể nói thiết bị nào hấp dẫn hơn bởi điều đó phụ thuộc vào sở thích và quan niệm thẩm mỹ của mỗi người.

Nhiều người không hài lòng với kiểu bo tròn của S III. Trong khi One X mạnh mẽ, Xperia S tinh tế còn Lumia “đẹp lạ” thì S III hơi nữ tính cùng lớp vỏ nhựa có người chê mặt kính cảm ứng, có người lại khen bóng bảy. Nhưng là smartphone có màn hình lớn nhất trong số này, Samsung muốn đảm bảo người sử dụng không thay mặt kính iphone thấy quá bất tiện trong quá trình sử dụng và kiểu dáng bo góc giúp họ không cảm thấy bị kích iphone khi đặt trong túi quần. Kết hợp với lớp vỏ trắng hoặc xanh bóng loáng cùng độ mỏng chỉ 8,6 mm, điện thoại trông mềm mại và dễ chịu hơn.

1002270038_samsung_galaxy_s_iii_2.jpg

Kiểu dáng Galaxy S III cùng phím Home bè ngang gây nhiều tranh cãi.

Giao diện và tính năng

Giao diện TouchWiz trước đây không được đánh giá cao màn hình, nhưng phiên bản mới tỏ ra khá ấn tượng. Màn hình khóa tạo sự tương tác hơn như khi chạm vào, người sử dụng sẽ thay màn hình iphone 6 plus thấy sóng nước lan tỏa cùng tiếng động nhỏ dưới ngón tay. Samsung cũng đã tùy biến để TouchWiz trở nên mượt iphone 6 mà và đơn giản, dễ sử dụng.

Tác giả: thanhtrung

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *