Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note 5 2sim

Samsung Galaxy Note 5  ngay khi ra mắt đã dành dược rất nhiều chú ý từ giới công nghệ và điều đặc biệt ở thế hệ Note 5 lần này là Samsung cho ra mắt kèm phiên ban 2SIM tiện dụng tên mã đầy đủ là  SM-N9200. Và để biết chiếc Samsung Galaxy Note 5 2 SIM Quốc tế này có gì đặc biệt, ngay dưới đây dReview sẽ gửi tới các bạn bài Mở hộp và đánh giá nhanh sản phẩm này!

1. Mở hộp Samsung Note 5 2SIM

Hộp của chiếc Samsung Galaxy Note 5 2 SIM này tương tự như hộp của Galaxy S6 hay S6 Edge hoặc những sản phẩm cao cấp khác của Samsung thời gian gần đây. Mặt trước sẽ ghi rõ dung lượng bộ nhớ máy là 32Gb và màu sắc của máy, mặt sau vẫn là những thông số nổi bật nhất của sản phẩm như là 4G này, vi xử lý 64bit, v..v..

Mở hộp bên trong chúng ta có chiếc máy Samsung Note 5 cùng những phụ kiện được đóng gói rất là cẩn thận, có thể thấy đến sách HDSD cũng được bọc chu đáo, tai nghe và cáp USB không có gì lạ, đều bắt gặp trong hộp của những máy cao cấp khác như Galaxy S6. Riêng có củ sạc thì hơi lạ chút. Vì đây là bản quốc tế nên sẽ có thêm 1 chấu cắm phụ, chấu này dành cho ổ điện của các nước như Singapore, Hongkhong hay Malay, cắm như này thì nó chắc chắn hơn nhưng mà ở Việt Nam thì khả năng cao phải mua thêm một đầu chuyển có giá khoảng 10-15k. Tất nhiên chiếc sạc này cũng hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, mất khoảng 80p để sạc đầy viên pin 300mAh.

2. Đánh giá Thiết kế

Galaxy Note 5 2SIM tuy lớn nhưng lại cho cảm giác cầm khá tốt, ít bị cảm giác cấn nhờ vào việc vát cong nhẹ hai viền hông phía sau. Việc vát cong này cộng với mặt trước phẳng kiểu S6 thường sẽ làm cho chúng ta có nhiều điểm tựa hơn so với trước kia, giảm thiểu đáng kể tình trạng bị trơn gây tuột máy. Đây là điểm mình đánh giá rất cao vì đối với một chiếc máy lớn như vậy mà Samsung vẫn duy trì thiết kế phẳng hai mặt như S6 thì sẽ gây ra rất nhiều khó chịu cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Vì là phiên bản 2 SIM nên khi mở khe cắm SIM ra, các bạn sẽ thấy có 2 slot đều là Nano SIM. Đấy có lẽ là khác biệt duy nhất về thiết kế khi đem ra so sánh với những bản Note 5 khác.

3. Cấu hình

Điện thoại Galaxy Note 5 không thật sự có nhiều thay đổi so với Samsung S6/S6 Edge về mặt sức mạnh. Máy vẫn sử dụng con chip Exynos 8 nhân với 4 nhân chính 2.1GHz và 4 nhân phụ 1.5GHz. Điểm nâng cấp đáng kể nhất là 4GB RAM LDDDR4 mới nhất và bộ nhớ trong cũng được chuyển sang chuẩn UFS 2.0 mới cho tốc độ truyền tải nhanh hơn đáng kể.

Thông số ấn tượng nhất với mình là khả năng hỗ trợ 4G trên cả 2 SIM. Những máy hỗ trợ 3G 2 SIM đã không nhiều, đằng này chiếc Note 5 còn chơi trội khi hỗ trợ 4G lận. Sắp tới khi 4G được thử nghiệm rộng rãi tại Việt Nam thì đây sẽ là tính năng cực kỳ hữu ích, giúp người dùng giảm chi phí dữ liệu.

4. Tính năng 2 SIM

Như đã đề cập ở trên thì đây là một chiếc Note 5 N9200, những thông số hay thiết kế thì rất ít khác biệt so với bản Note 5 thường 1 SIM. Chính vì thế mà mình sẽ tập trung đi sâu vào phần đánh giá khả năng quản lý 2 SIM của máy. Khi lắp đủ cả 2 SIM, thì biểu tượng 2 cột sóng hiện lên trên màn hình. Ở đây sẽ có một cột sóng được nằm trong khung hình vuông, tức là SIM đó đang được ưu tiên để liên lạc hay dùng dữ liệu. Kéo thanh thông báo xuống sẽ có ngay phím tắt chọn từng SIM rất là tiện. Như vậy là ở chế độ mặc định, máy sẽ ưu tiên kết nối với SIM được chọn, SIM kia vẫn được giữ sóng để nhận cuộc gọi nếu cần nhưng chỉ dùng được 2G.

Như vậy về cơ bản thì chiếc Note 5 mã hiệu N9200 này không khác gì bản Note 5 thường, tính năng 2 SIM của máy rất dễ làm quen và sử dụng, đồng thời đưa ra nhiều tùy chọn cho người dùng để quản lý từng SIM một.

Bạn có thể xem trực tiếp giá bán tại đây: http://mobilecity.vn/samsung/samsung-galaxy-note-5-2-sim-prd769.html

Hoặc Vui lòng liên hệ theo số: 0969.120.120 & 0433.120.120 để được báo giá tốt nhất.

Theo Mobilecity

Tác giả: sondk89

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *