Đánh giá ưu thế and hạn chế của bình chữa cháy CO2

Bình chữa cháy CO2 được lắp đặt thịnh hành trong nhiều công trình, sẵn sàng ứng cứu khi phát sinh sự cố hỏa hoạn. Chất chữa cháy trong bình là khí CO2 đc nén ở áp suất lớn, nồng độ tùy từng từng loại bình. Bình xịt CO2 được nhìn nhận là một bình xịt chữa cháy hiệu quả nhất hiện giờ. Mặc dù, bình xịt CO2 vẫn có một vài hạn chế bên cạnh các ưu điểm nổi bật.

Cấu tạo and nguyên lý hoạt động vui chơi của bình chữa cháy CO2

Bình xịt phòng cháy chữa cháy CO2 hay còn gọi là bình xịt dạng khí, có kết cấu bên phía ngoài gồm vỏ bình làm bằng thép đúc, van, cò bóp & ống phun xịt. Bên trong bình là khí CO2 được nén ở áp suất cực đại. Nồng độ khí CO2 phía bên trong thông thường ở mức 80%, có nhiệt độ cực lạnh -79 độ C.

Bình chữa cháy theo nguyên tắc CO2 làm ngạt oxy cung cấp cho đám cháy, lửa thiếu oxy sẽ không còn cháy mở rộng thêm và từ từ lụi tắt. Khí CO2 ra bên ngoài không gian có nhiệt độ lạnh, giúp làm hạ nhiệt của đám cháy thêm phần dập tắt lửa nhanh hơn.

Bình xịt chữa cháy bằng khí CO2 làm ngạt oxy cung ứng cho đám cháy

Ưu điểm của bình xịt chữa cháy CO2

Thiết kế của binh chua chay CO2 nhỏ gọn, khối lượng nhẹ nên thuận lợi cho dịch chuyển, lắp đặt. Cách thức sử dụng bình xịt chữa cháy dễ chơi, chỉ cần mở van và bóp cò, giữ chặt ống phun để nhắm đến đám cháy. Bình xịt cho tác dụng dập tắt lửa nhanh chóng, kiểm soát và điều hành đám cháy vừa phát sinh & ngăn ngừa sự bùng phát.

Bình xịt chữa cháy thân thiện với môi trường, bình chữa cháy giá cả tương đối rẻ nên đơn giản chi tiêu lắp đặt con số lớn. Bình xịt chữa cháy CO2 kích thước and khối lượng phong phú, thỏa mãn nhu cầu lắp đặt cho nhiều hạng mục công trình. Bình xịt có độ bền cao, vỏ bình chống va đập hoàn toàn do làm bằng thép đúc sơn tĩnh điện thời thượng. Lượng CO2 trong bình giữ được trong thời gian dài, ít hao hụt.

Một số hạn chế của bình xịt chữa cháy CO2

Bình chữa cháy CO2 chỉ xử lý đc đám cháy mới phát sinh ở mức nhỏ dại, trong tầm kiểm soát và điều hành. Khi lửa cháy lan rộng ra and bùng phát lên cao, bình xịt không hề xử lý đc đám cháy and cần có sự bổ trợ của dòng sản phẩm bơm nước chữa cháy.

Bình xịt CO2 chữa cháy tác động với kim loại chứa kiềm, kiểm thổ, phân đạm, than cốc sẽ sản sinh khí CO độc hại và là tác nhân cháy và nổ. Bạn hoàn hảo và tuyệt vời nhất không dùng bình thiết bị phòng cháy chữa cháy CO2 trong môi trường xung quanh chứa những chất là mối nguy kể trên.

Khí CO2 cung cấp ra ngoài môi trường có nhiệt độ lạnh đến -79 độ C, khí CO2 của bình xịt phun vào người rất có thể gây bỏng lạnh. Trong quá trình sử dụng, bạn tránh cầm vào phần kim loại của loa phun & không để khí CO2 phun vào người.

Bình xịt chữa cháy CO2 chỉ có lợi nhuận cao đối với khoảng không ít gió. Ngoài trời gió lớn sẽ thổi khí CO2 làm giảm kết quả dập lửa. Bình cứu hỏa CO2 hoàn toàn có thể gây ngạt của nhà kín đáo cửa and bé dại hẹp, bạn cần đưa mỗi cá nhân ra phía bên ngoài, mở thoáng cửa & đảm bảo an toàn có cửa thoát khi sử dụng bính để chữa cháy.

những hạn chế của bình CO2 chữa cháy hoàn toàn có thể khắc phục

Bình xịt chữa cháy chỉ là một trong dòng thiết bị trong hệ thống phòng cháy chữa cháy, thiết kế điện tử khí nén. Ngoài bình xịt chữa cháy, các công trình xây dựng lớn như bệnh viện, cửa hàng, chung cư, xí nghiệp cần phải trang bị cả khối hệ thống máy bơm nước chữa cháy, chuông báo cháy…

Để đc support lắp đặt các thiết bị phòng and chống hỏa hoạn, quý vị vui lòng Contact tới pccc chiến thắng – 0968.698.114/ 0963.284.114.

Tác giả: hiepnv1902

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *