Để con không bỏ ăn với ăn dặm không nước mắt

Thế nào là ăn dặm không nước mắt.

Nếu bạn thấy một đứa trẻ đến giờ ăn tự giác ngồi lên ghế ăn, ăn một cách ngon lành, không có cảnh mẹ một tay bế con một tay cầm bát cháo rong con khi khắp phố hoặc lê la ở các nhà hàng xóm… nói chung là việc ăn uống đối với đứa trẻ đó vô cùng thú vị, không có gì là gượng ép, không có tiếng la mắng, thì chắc chắn mẹ của bé đó đã áp dụng Ăn dặm kiểu Nhật (ADKN) cho con mình. Đây là phương pháp ăn dặm đang dần dần thay đổi quan điểm cho con ăn của rất nhiều mẹ Việt, và càng ngày càng được áp dụng rộng rãi. Nếu mẹ cũng muốn con của mình coi mỗi bữa ăn là một niềm vui thì hãy bắt tay nghiên cứu về phương pháp ADKN qua cuốn sách “Ăn dặm không nước mắt” nhé.

Ăn dặm không nước mắt

Ăn dặm không nước mắt được các mẹ tin dùng

Giới thiệu sách và ý nghĩa của sách ăn dặm không nước mắt

Ăn dặm không nước mắt là thế nào? Là bé không khóc khi bị mẹ ép ăn và mẹ không khóc khi bỏ bao công sức nấu mà con lại từ chối. Nghĩa là mẹ hoàn toàn tôn trọng ý muốn, sở thích ăn uống của con, con ăn nhiều thì tốt, mà con ăn ít cũng không có gì đáng lo, chỉ cần không ép buộc, không mắng mỏ con để bữa ăn không trở thành “cực hình” với cả hai mẹ con. Tác giả của cuốn sách được gọi là “mẹ Xoài” là người Việt sinh sống ở Nhật, đã gặp gỡ rất nhiều bà mẹ Nhật để học hỏi và truyền lại tinh thần của phương pháp ADKN qua cuốn sách này với mong muốn trẻ em độ tuổi ăn dặm ở Việt Nam không còn cảm giác sợ hãi giờ ăn cơm.

Cuốn sách gồm có 3 phần chính:

Phần 1 mẹ Xoài chia sẻ những kinh nghiệm, câu chuyện về việc cho con ăn dặm của các bà mẹ Nhật.

Phần 2 tổng hợp tất cả các kiến thức liên quan đến ADKN thông qua các câu hỏi – trả lời cụ thể về việc thời điểm áp dụng phương pháp ăn dặm này, cách thức chế biến…

Phần 3 của cuốn sách có các món ăn hấp dẫn, trang trí đẹp mắt để thu hút sự chú ý của bé cùng công thức, ảnh minh họa đi kèm. Mẹ có thể áp dụng các thực đơn gợi ý rất rõ ràng trong cuốn sách để biến tấu bữa ăn của con thật khéo léo, khiến con thích thú với việc ăn uống hơn.

“Gặt quả ngọt” nhờ sách Ăn dặm không nước mắt

Mẹ Sâu chia sẻ: “Mình bị áp lực vì con hơi còi so với các bạn cùng lứa, nên mỗi bữa ăn mình luôn tìm cách ‘nhồi nhét’ hết mức có thể vào bụng con chỉ mong con ăn được nhiều và mập lên một chút. Cứ đến giờ ăn là con khóc, mẹ khóc, có hôm cáu giận lỡ đánh con vì con nhất quyết không chịu ăn dù mình mất cả buổi sáng để chuẩn bị cháo cho con. Thành ra con mình bị sợ giờ ăn cháo, cứ thấy bát thấy thìa là khóc ầm lên, còn mình thì bị stress nặng. Thật là may mắn khi trong một lần đi mua bỉm Merries cho con ở Shop Trẻ Thơ, mình vô tình nhìn thấy cuốn sách Ăn dặm không nước mắt dược bày bán trên kệ sách. Mình tò mò lật vài trang và xem thử rồi bị cuốn hút bởi những gì mẹ Xoài chia sẻ về phương pháp ADKN của đất nước hoa anh đào. Mua sách ngay lập tức và về đọc ngấu nghiến, mình như vỡ ra nhiều điều. Quyết tâm kiểm soát tâm trạng khi cho con ăn, tôn trọng ý muốn của con, không la mắng khi con bỏ bữa, và đặc biệt là mình tìm tòi cách chế biến các món ăn theo hướng dẫn trong sách của mẹ Xoài để làm cho con. Thật bất ngờ khi con mình nhìn thấy đĩa cơm được trang trí ngộ nghĩnh đã vô cùng thích thú và ăn ngon lành. Đó cũng là khoảnh khắc hạnh phúc nhất của một bà mẹ có con lười ăn như mình. Cảm ơn mẹ Xoài, cảm ơn ADKN và cảm ơn “Ăn dặm không nước mắt” nhiều lắm.”

Liên hệ mua sách Ăn dặm không nước mắt.

Tại ShopTreTho.com.vn – Hotline 1900 6483

Tác giả: slink

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *