Đi Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hiện nay là thế nào?

Hàn quốc đang là đất nước thu hút rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam đến học tập và sinh sống. Tuy nhiên, để cải thiện chi phí học tập và sinh hoạt hầu hết các du học sinh Việt Nam đến Hàn Quốc đều chọn hình thức vừa học, vừa làm. Vậy sự thật về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là như nào?

Theo các báo cáo mới đây thì số lượng học sinh du học của Việt Nam sang Hàn Quốc đứng thứ 3 trong tổng số các sinh viên sang Hàn học tập. Phần lớn đều nhận được học bổng của một tổ chức nào đó song tất cả chỉ đáp ứng một phần chi phí, mọi hoạt động còn lại du học sinh Việt Nam đều phải tự túc. Chính vì lẽ đó mà hầu hết các sinh viên Việt Nam đều tính đến chuyện làm thêm.

du học Hàn Quốc nên biết

Một Du học sinh Việt ở Hàn Quốc đang làm thêm

Để tồn tại ở Hàn Quốc mỗi tháng các bạn phải có tối thiểu khoảng 400.000 won (Hơn 70 triệu VNĐ) để chi tiêu cho những sinh hoạt cần thiết như nhà ở, điện nước, tiền ăn…chưa kể những nhu cầu giải trí, học hành khác. Hiện nay, cũng chưa có một tổ chức chính thức đứng ra hỗ trợ sinh viên về khoản này đấy là còn chưa kể đến gia đình nào không có điều kiện gửi tiền cho sinh viên. Do đó nhu cầu tìm việc làm thêm kiếm thêm trong khi học luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Trước kia chính phủ Hàn Quốc còn hạn chế việc làm thêm vì sợ ảnh hưởng đến quá trính học tập của du học sinh nhưng giờ đây sinh viên được tạo điều kiện đi làm thêm sau khi đã học được 6 tháng. Thời gian tối đa cho du học sinh Hàn Quốc được phép làm thêm là 28h/1 tuần.

Tham khảo: đơn hàng may mặc đi Nhật Bản

Cơ hội việc làm thêm tại Hàn Quốc:

Cơ hội việc làm cho du học sinh tại Hàn Quốc rất phong phú và linh động. Ngày thường, sinh việc có thể vừa học vừa làm tối đa 4h/1 ngày, tương đương 28 tiếng 1 tuần nhưng ngày lễ, kỳ nghỉ các bạn có thể hoàn toàn xin làm fulltime để tăng thêm thu nhập.

Mỗi năm, các trường Đại học tại Hàn Quốc sẽ có 3 kì nghỉ và đó là khoảng thời gian ‘vàng’ để nhiều bạn sinh viên tận dụng chăm chỉ làm thêm tích cóp cho học kỳ tới. Du học sinh vừa học vừa làm có thể lựa chọn công việc phù hợp với năng lực và mưc lương phù hợp.

Nếu khả năng tiếng hàn, tiếng anh của bạn thấp, bạn có thể tìm những công việc chân tay bình thương như dọn dẹp quán ăn, rửa bát, phụ bàn, lễ tân… với mức thu nhập giao động 300 won/1h (Khoảng gần 600.000 VNĐ). Nếu bạn thông thạo tiếng Hàn thì cơ hội kiếm việc sẽ dễ và cao hơn giao đông khoảng 20.000 đến 40.000 won/ 1h như gia sư dạy tiếng việt, tiếng anh cho người bản địa.

Với những bạn may mắn và khả năng tiếng Hàn thành thạo bạn hoàn toàn sẽ tìm được công việc tốt với mức thu nhập có thể trên 1000$/ tháng.

Ưu điểm của du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

– Theo một đánh giá của tổ chức quốc tế Person năm 2012 thì Hàn Quốc đứng thứ 2 về chương trình đào tạo cao trên thế giới.

– Môi trường học tập năng động, hiện đại bậc nhất trong khu vực với hệ thống trang thiết bị đầy đủ, mới mẻ.

– Du học vừa học vừa làm sẽ rèn luyện cho các bạn sinh viên được tinh thần học tập độc lập, tự giác, kỹ năng sống và thái độ làm việc chuyên nghiệp.

– Nâng cao được trình độ ngoại ngữ. Có nhiều cơ hội xin việc lương cao sau khi ra trường.

– Kiếm thêm nhiều thu nhập.Dễ dàng xin việc, nhiều loại hình việc làm thêm.

– Có thể làm việc lâu dài và định cư ở Hàn Quốc.

– Chi phí du học và học phí không quá cao, nhiều suất học bổng hấp dẫn.

Điều kiện du học Hàn Quốc vừa học vừa làm:

– Tốt nghiệp PTTH trở lên hoặc không quá 3 năm cấp độ bằng cao nhất.

– Học lực: 6.0 trở lên.

– Ưu tiến biết tiếng Hàn hoặc Tiếng Anh. Nếu bạn trang bị khả năng tiếng Hàn tốt thì bạn có thể không cần mất thời gian và tiền bạc cho việc học tiếng tại Hàn.

– Thời gian nhập học vào các tháng 3, 6, 9,12 trong năm. Tuyển sinh liên tục.

Nếu có vấn đề thắc mắc, các bạn vui long liên hệ tới Công ty Cổ phần Hợp tác và Đầu tư Quốc tế Hoàng Gia để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Tham khảo thêm: đi nhật bản làm cơ khí

Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *