Đồ chơi luôn là sự lựa chọn khi mẹ mua quà Noel cho bé

Lựa chọn quà tặng dịp lễ giáng sinh cho bé không cần quá cầu kỳ và phức tạp lắm. Bạn chỉ cần chọn đúng độ tuổi và sở thích của bé là đã có thể chọn được cho bé món quà Noel thực ý nghĩa rùi đấy.

Giờ hãy cùng ShopTreTho.com.vn dạo quanh những món đồ mà bạn có thể làm quả tặng cho bé trong dịp giáng sinh sắp tới nhé.

Trẻ em phát triển theo từng độ tuổi được chia ra thành nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn bé sẽ phát triển theo một cách khác nhau vì vậy bạn cũng cần lựa chọn món đồ chơi phù để bé vừa chơi vừa phát triển trí tuệ tự nhiên.

Chọn quà Noel cho bé

Bạn có thể xem tại đây >> tại đây

Từ 0 đến 1 tuổi

Đây là độ tuổi để bé bắt đầu vận động và thích thú khám phá thế giới xung quanh. Những trò chơi thích hợp cho bé trong giai đoạn này thường là liên quan đến sự chuyển động như đánh, gõ, kéo, đẩy, đập lên cái gì đó. Qua đó, bé sẽ dần nhận ra quy luật chuyển động của vật thể như quả banh thì lăn tròn còn trống thì phát ra âm thanh.

Những món quà tặng noel cho bé thích hợp trong giai đoạn này là

– Sau 6 đến 7 tháng, bé có khả năng nhận diện màu sắc, do đó bạn nên chọn cho bé những thẻ màu phản quang với những màu sắc rực rỡ, bắt mắt.

– Trống hay lục lạc sẽ giúp bé cử động nhiều hơn khi chơi. Một cái lục lạc đeo vào chân bé sẽ kích thích bé vận động cả tay và chân, đồng thời khi cúi xuống chơi với chân sẽ giúp cơ bụng chắc hơn.

– Những tấm thảm xốp lót sàn nhiều màu sắc và hình ảnh sẽ giúp bé phát triển khả năng vận động khi lăn bò trên thảm.

– Những quyển sách với kích thước lớn, nhiều hình ảnh, màu sắc

Xem thêm >> Cách chọn quà giáng sinh cho bé

Bé từ 1 tuổi thì sao

Đối với bé ở độ tuổi này mẹ nên chọn cho con những loại đồ chơi thăng cường khả năng vận động cũng như tập đi. Mẹ có thể chọn cho bé xe tập đi bằng gỗ đề hoàn thiện quá trình tập đi cho con.

Món quà ý nghĩa nhất năm 2015 là robot tosy biết nhảy

Từ 2 đến 3 tuổi

Đây là giai đoạn để con bạn phát triển ngôn ngữ và biết cách sử dụng từ ngữ chính xác hơn để thể hiện suy nghĩ. Bố mẹ nên phát triển ngôn ngữ của bé bằng cách thường xuyên đọc sách cho bé, kể chuyện cho bé mỗi đêm sẽ rất cần thiết.

Ở tuổi này bé đã hoàn thiện khả năng vận động, do vậy bé sẽ thích lục lọi, xé tung hay vẽ vời. Do vậy bé sẽ rất thích những món đồ chơi có thể tháo ra và ghép vào, sửa chữa. Đây cũng là lúc bé phân biệt rõ ràng các món đồ chơi dành cho con gái và con trai. Ví như bé trai thì thích chơi ô tô, tàu hỏa còn con gái lại thích những món đồ chơi mềm mại.

đồ chơi lego

Đồ chơi xếp hình (như lego xếp hình) là điều mà bé nào cũng rất hào hứng.

Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *