Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có tốt không?

Theo Y học phương Đông và Y học phương Tây thì những nghiên cứu y học về công dụng của đông trùng hạ thảo xuất xứ Hàn Quốc vẫn chưa được cùng quan điểm nhưng đối với đông trùng hạ thảo Hàn Quốc thì phương Đông đã phát hiện và đưa đông trùng hạ thảo vào việc chữa trị hầu hết các loại bệnh, trong khi đó phương Tây kiểm chứng lại những giả thuyết về công dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo Hàn Quốc của phương Đông bằng thực nghiệm.
Tác dụng của đông trùng hạ thảo đã được cả Đông và Tây y chứng nhận.
Dưới đây là phần lược dịch và tóm tắt những tác dụng của đông trùng hạ thảo theo nghiên cứu công bố trên Tập San Nấm Dược Liệu Quốc Tế (International Journal of Medicinal Mushrooms):

– Hỗ bổ bổ trợ chữa trị ung bướu:
Các nghiên cứu lâm sàng được tiến hành tại các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản đã cho thấy các bệnh nhân bị các chứng ung bướu khác nhau được tiêm 6 gr đông trùng hạ thảo Korea mỗi ngày kết hợp với hoá trị trong vòng 2 tháng đã làm giảm khá nhiều kích thước khối ung thư, trong khi đó, nhiều loại bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp bức xạ hay hoá trị liệu thì bệnh trạng ko chuyển biến lượng nhiều.

– Hỗ bổ bổ trợ chữa các bệnh liên quan đến thận:
Nhờ khả năng làm tăng nồng độ17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong con người nên tác dụng của đông trùng hạ thảo của Hàn Quốc có thể giúp hỗ trợ chữa trị và phục hồi chứng năng hầu hết nhiều bệnh và triệu chứng liên quan tới thận như suy thận mãn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương thận, v.V.

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc dạng nước

– Tác động đến hệ miễn dịch:
Đông trùng hạ thảo Korea ko chỉ kích thích hệ miễn dịch mà còn, kỳ diệu thay, có khả năng ức chế hệ miễn dịch. Năm 1996, các nhà Khoa học đã thật sự kinh ngạc khi phát hiện chính loại dược liệu họ sử dụng bấy lâu để kích thích hệ miễn dịch (giúp bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh xâm nhập và loại bỏ các chất gây hại trong cơ thể) cũng có khả năng kìm hãm hệ miễn dịch (vốn rất quan trọng trong mổ cấy ghép nội tạng – giữ cho nội tạng mới ghép ko bị tổn thương).

– Tác dụng của đông trùng hạ thảo Korea trong việc điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh đái đường:
Một lĩnh vực được quan tâm đặc biệt là khả năng hỗ bổ trợ điều tiết lượng đường trong máu của đông trùng hạ thảo. Dùng thử cho thấy, 95% bệnh nhân tiểu đường sử dụng 3gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày có sự chuyển biến trong lượng đường huyết, trong khi chỉ có 54% bệnh nhân trong nhóm điều trị bằng các phương pháp khác có thay đổi.

– Công dụng của đông trùng hạ thảo của Hàn Quốc trong việc hỗ bổ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phổi:
Đông trùng hạ thảo có khả năng cải thiện hiệu năng dùng oxy trong con người, cùng với các chiết xuất từ nó đã được chứng minh có thể giúp hỗ trọ chữa trị nhiều loại bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả nhiều loại bệnh nghiêm trọng như hen suyễn, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), viêm phế quản, giúp kìm hãm cơn co khí quản,v.V.

– Tác dụng của đông trùng hạ thảo Hàn Quốc trong việc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh liên quan đến tim:
Phân tích hoá học cho thấy đông trùng hạ thảo có adenosine, deoxy-adenosine, nucleotide adenosine và các loại nucleotide tự do khác,v.V. Giúp  giữ điều hòa và điều chỉnh rối loạn nhịp tim.
Ngoài ra, các digoxin, hydrochlorothiaside, dopamine và dobutamine trong đông trùng hạ thảo giúp tăng cường chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân suy tim mãn tính, như làm tăng các điều kiện chung về thể chất, sức khoẻ, chức năng tim cũng như về đời sống tình dục.

– Tác dụng của đông trùng hạ thảo Hàn Quốc trong việc hỗ bổ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến gan:
Gần như tất cả các nghiên cứu về mối quan hệ giữa đông trùng hạ thảo và chức năng gan đều cho thấy đông trùng hạ thảo giúp tăng hiệu quả hoạt động của gan. Ngày nay, đông trùng hạ thảo thường được dùng trong điều trị sơ gan, viêm gan B, C mãn tính tại nhiều nước ở châu Á. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo xuất xứ Korea còn được dùng kết hợp với một vài loại nấm dược liệu khác để hỗ bổ trợ cho lamivudine trong chữa trị viêm gan siêu vi B. Công dụng này cũng có ở Nấm linh chi Hàn Quốc.

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

– Hỗ bổ trợ chữa trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục:
Đông trùng hạ thảo được sử dụng trong nhiều thế kỷ để hỗ bổ trợ chữa trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục cho cả nam và nữ, các trường hợp giảm ham muốn, bất lực, vô sinh. Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc đã được chứng minh trong nhiều thí nghiệm trên nhiều bệnh nhân ở nhiều lứa tuổi kể cả phụ nữ và đàn ông đã có tuổi, và cả người già đều cho thấy tác dụng của đông trùng hạ thảo giúp phục hồi và hỗ bổ trợ chữa trị hầu hết các vấn đề liên quan đến chức năng sinh dục, sinh sản của con người.

– Làm giảm lượng cholesterol trong máu:
Mặc dù tăng cholesterol trong máu thường không được coi là một bệnh, nhưng nó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy con người đã bị rối loạn chức năng trao đổi chất và nguy cơ về tim mạch. Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc đã được kiểm chứng là có tác dụng tốt trong việc làm giảm lượng cholesterol trong máu.

– Chống suy nhược:
Đông trùng hạ thảo làm gia tăng ATP (Ađênôzin triphôtphat — nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của tế bào) và oxy trong cơ thể giúp cho người sử dụng luôn khoẻ mạnh và ko bị các triệu chứng mệt mỏi.

-Công dụng của Đông trùng hạ thảo Korea trong điều trị AIDS/HIV:
Một tác dụng quý giá khác nữa của đông trùng hạ thảo đó là sử dụng để hỗ bổ trợ chữa trị AIDS/ căn bệnh thế kỷ, trong đông trùng hạ thảo có nhóm dưỡng chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs) có công dụng kháng khuẩn và kháng virus cực mạnh, Một trong những hoạt chất của nhóm này được các chuyên gia ở Mỹ dùng để bào chế thuốc chống bệnh AIDS và hiện nay đã được sử dụng ở những nước có tỷ lệ nhiễm căn bệnh thế kỷ và suy giảm hệ miễn dịch cao như ở châu Phi.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo của Hàn Quốc thường được sử dụng làm thuốc bổ dùng cho người suy nhược, người mới khỏi bệnh hiểm nghèo.V.V. Những tác dụng khác của đông trùng hạ thảo vẫn đang được nghiên cứu và phát hiện thêm từng ngày.

Khách hàng có thể tham khảo thêm sản phẩm khác như: Cao hồng Sâm Hàn Quốc, nấm linh chi Korea của chúng tôi. Đây là các sản phẩm rất tốt cho thể lực.

Tác giả: thangpham18

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *